'อัยการ' ส่งฟ้อง 7 ข้อหาหนัก 2 ผู้ต้องหาพม่าคดีเกาะเต่า

ข่าว

  'อัยการ' ส่งฟ้อง 7 ข้อหาหนัก 2 ผู้ต้องหาพม่าคดีเกาะเต่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2557 19:20 น.

  อัยการส่งฟ้อง 7 ข้อหาหนัก 2 ผู้ต้องหาพม่าคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเสียชีวิต 2 คน ที่เกาะเต่า หลังสอบพยานบุคคลในคดีนี้ไปแล้วกว่า 40 ปาก…

  จากกรณีคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเสียชีวิต 2 ศพที่เกาะเต่า ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการจับกุม นายซอ ลิน หรือ โซเรน และนายเวพิว หรือ วิน 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้นั้น

  ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. 57 ทางอัยการจังหวัดเกาะสมุย นำโดย นายไพบูลย์ อาชวานันทกุล รักษาการหัวหน้าสำนักงานอัยการจังหวัดเกาะสมุย พร้อมทีมอัยการในคดีนี้ ได้เดินทางมายังศาลจังหวัดเกาะสมุย พร้อมนำเอกสารยื่นให้เจ้าหน้าที่รับฟ้อง ศาลจังหวัดเกาะสมุย ยื่นฟ้อง นายซอ ลิน หรือ โซเรน ผู้ต้องหาที่ 1 และนายเวพิว หรือวิน ผู้ต้องหาที่ 2 ทั้งสองผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ ในคดีฆาตกรรมรวมทั้งหมด 7 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน เพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดที่ตนได้ทำไว้ ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกัน อันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านช่องทางตรวจคนเข้าเมือง และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

  อย่างไรก็ตาม วันนี้ยังไม่ได้เบิกตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มารับทราบข้อกล่าวหาตามคำฟ้องของอัยการ โดยทางด้านศาลจังหวัดเกาะสมุย หลังได้รับคำฟ้องจากอัยการจังหวัดเกาะสมุย แล้วก็ได้มีการหารือกัน ก่อนจะมีการนัดเบิกตัวผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ทั้งสองมารับทราบข้อกล่าวหา ตามคำฟ้องของอัยการในวันที่ 8 ธ.ค. 2557 ต่อไป

  ทั้งนี้ จากการสอบสวนของพนักงานสอบสวน และการรวบรวมหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดจากทีมอัยการ ทางด้าน นายไพบูลย์ อาชวานันทกุล รักษาการหัวหน้าสำนักงานอัยการจังหวัดเกาะสมุย ระบุว่า หลังจากที่มีการสอบพยานบุคคลในคดีนี้ไปแล้วกว่า 40 ปาก และพยานหลักฐานที่เป็นเอกสารจำนวนมากจนแล้วเสร็จ จนสามารถส่งสำนวนฟ้องศาลได้ในวันนี้ ทางอัยการและพนักงานสอบสวนใช้เวลาในการรวบรวมหลักฐานกว่า 70 วัน ซึ่งทางทีมอัยการมีความมั่นใจในพยานหลักฐานทั้งหมด ว่าจะเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้งสองได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะเต่าส่งฟ้องอัยการสอบปากคำฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษฆ่านักท่องเที่ยวชาวอังกฤษร่วมกันฆ่าผู้อื่นเกาะสมุยอาชญากรรมไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 19:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์