ประกาศฉบับ6 กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้จากชุมพรลงไป ฝนตกหนัก 8-10พ.ย.

ข่าว

  ประกาศฉบับ6 กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้จากชุมพรลงไป ฝนตกหนัก 8-10พ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ย. 2557 23:12 น.

  กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 6 "ฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง" จากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง เคลื่อนตัวผ่านภาคใต้ตอนล่าง ช่วง8-10พ.ย.57 ตั้งแต่จ.ชุมพรลงไประวังฝนตกหนัก

  วันที่ 7 พ.ย.เมื่อเวลา 22.30 น. หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง อยู่ห่างประมาณ 450 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของจังหวัดสงขลา คาดว่า จะเคลื่อนตัวผ่านภาคใต้ตอนล่าง ในช่วงวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2557 ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไป จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นได้ และคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยจะมีคลื่นสูง 2-4 เมตร โดยเริ่มมีผลกระทบตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป (7 พ.ย. 2557) จึงขอให้ประชาชนในภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไปทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมไว้ด้วย สำหรับชาวเรือในอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

  อนึ่ง ในช่วงวันที่ 8-12 พฤศจิกายน 2557 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองในระยะแรกต่อจากนั้นอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 2-3 องศาเซลเซียส และมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ จะมีกำลังแรงขึ้น


  ประกาศ ณ วันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 เวลา 22.30 น.


  (ลงชื่อ) นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย

  (นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย) 

  รองอธิบดีฯ รักษาการแทน อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศฉบับที่ 6ฝนตกหนักคลื่นลมแรงหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงภาคใต้ตอนล่าง8-10พ.ย.ชุมพรข่าวภูมิภาค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์