ห้องร้องทุกข์ 08/11/57

ข่าว

ห้องร้องทุกข์ 08/11/57

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  8 พ.ย. 2557 05:00 น.

  บันทึก

  ชาวบ้าน จ.สระแก้ว บ่นมา ติดต่อทำนิติกรรมเรื่องที่ดิน ที่...สนง.กรมที่ดินอรัญประเทศ แสนยาก! โทร.ไปนับสิบครั้งแต่กลับหาคนรับสายไม่ได้ ไม่รู้! มัวทำอะไรกันอยู่ เหนื่อยใจสุดๆ ฝาก...อธิบดีกรมที่ดิน ช่วยสังคายนาลูกน้องที...

  ทุกข์หนัก ของคนหมู่ 1 ต.ดงดินแดง อ.หนองม่วง ลพบุรี ก็ต้องทนกลิ่นเหม็นจากฟาร์มเลี้ยงไก่ แถมยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์แมลงวันจนเป็นกองทัพ หวั่น! เป็นแหล่งแพร่เชื้อโรค ทำคนเจ็บป่วย ร้อง...อบต.พื้นที่แล้ว แต่เงียบ! งานนี้คงต้องพึ่งสาธารณสุขจังหวัดลงพื้นที่ดูด่วน...

  มาถึงทุกข์ของคน อ.พิปูน นครศรีธรรมราช บอกมา ลูกเล็กมีเลือดออกในรูหู พ่อแม่ตกใจ พาเข้าโรงพยาบาลในพื้นที่เพื่อรักษาอาการ แต่...ต้องผิดหวัง หมอที่นั่น! ไม่สนใจ แม้จะสอบถามอาการ ยืนยันเซ็นใบส่งตัวไป รพ.อื่นอย่างเดียว ก็แค่! มีแผลในรูหู ยังไม่คิดรักษา อย่างงี้...จะเป็นหมอไปทำไม? ฝาก... สาธารณสุขจังหวัดอบรม จรรยาบรรณ หน่อย...

  คนบ้านคำวัจนัง หมู่ 12 ต.พิกุลทอง อ.บ้านนา จ.นครนายก สุดทน! ร้องทุกข์ เทศบาลพื้นที่ไป ไม่รู้จักกี่ครั้ง แต่ไม่มีการปรับปรุงเสียที ทั้ง ไฟทางที่มืดมิด หญ้าที่รกท่วมหัว โจรผู้ร้ายที่ชุกชุม และ ถังขยะที่ขาดแคลน แล้วอย่างงี้...จะให้ชาวบ้านทำยังไงดีล่ะ? ท่าน นายกเทศมนตรี...

  ส่วนปัญหา น้ำประปา ที่ ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี ปทุมธานี ยังแก้ไม่ตก ก็ ไม่ไหลบ่อยมาก บางครั้ง หยุดไหลข้ามวันข้ามคืน โดยไม่มีการแจ้งเตือนล่วงหน้า ชาวบ้านเดือดร้อน โทร.สอบถามเจ้าหน้าที่ประปาพื้นที่ก็รับบ้างไม่รับบ้าง แถมบางครั้ง ตัดสายทิ้งซะงั้น! ฝาก นิธิ ทองสอาด ผอ.สำนักสื่อสารองค์กรและลูกค้าสัมพันธ์ ปฏิบัติงานแทนผู้ว่าการ กปภ. ดูที...

  หวาดเสียว! บริเวณวงเวียนหน้า ที่ว่าการอำเภอ พานทอง จ.ชลบุรี ทางที่ไปวัดแหลมแค มีเสาไฟต้นหนึ่งทำท่าจะล้มใส่บ้านคนอยู่รอมร่อ แต่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) สาขาพานทอง กลับนิ่งเฉย ทั้งที่อยู่ใกล้แค่คืบ ทุกวันนี้...ชาวบ้านแถบนั้น นอนผวา! กลัววันดีคืนดีเสาไฟจะล้มใส่...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก
  03:28

  เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก

  ApplicationMy Thairath

  วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 03:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์