ตำรวจโฉมใหม่

ข่าว

ตำรวจโฉมใหม่

เพลิงมรกต

  7 ต.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.คนใหม่ มอบนโยบายให้กับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ตั้งแต่รอง ผบ.ตร.ไปจนถึง ผบก.ทั่วประเทศ

  นโยบายของ ผบ.ตร.คนใหม่เป็นสิ่งที่ต้องสนใจสำหรับตำรวจทุกคน เพราะเป็นแนวทางของผู้บังคับบัญชา

  นอกจากนี้ ยังเป็นที่น่าสนใจสำหรับชาวบ้านเพราะมันคือนโยบายของผู้ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของทุกคน
  นโยบายหลักมี 8 ข้อ

  1.ปกป้อง เทิดทูน และพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ 2.รักษาความมั่นคงของชาติ และแก้ไขปัญหาความไม่สงบในชายแดนใต้ 3.ป้องกันและแก้ไขปัญหาการทุจริตประพฤติมิชอบในทุกระดับ 4.ป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติด

  5.พิทักษ์รับใช้ให้บริการประชาชนในทุกมิติ ทั้งการรักษาความสงบเรียบร้อย ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และการอำนวยความยุติธรรม เพื่อให้ตำรวจเป็นที่พึ่งพาของประชาชนได้อย่างแท้จริง

  6.อำนวยการจัดการจราจรอย่างเป็นระบบ ทันสมัย ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ 7.บริหารจัดการให้ตำรวจดำรงชีพได้อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี และเป็นที่รักของประชาชน และ 8.เตรียมความพร้อมสูงสุดเพื่อเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

  นอกจากนี้ ผบ.ตร.คนใหม่ยังกำชับห้ามทุกท้องที่มีบ่อน หวยตู้ม้า ตู้เกม ห้ามเรื่อง “ส่วยสินบน” ทั้งส่วยบ่อนการพนันตู้ม้าสถานบริการ รวมไปถึงความผิดจราจร

  แนวความคิดที่น่าสนใจก็คือ นอกจากห้ามตำรวจรับส่วยแล้วยังขอให้ประชาชนอย่าติดสินบน ถ้าประชาชนไม่ทำผิด ตำรวจก็ไม่กล้าเรียกสินบน

  พล.ต.อ.สมยศเข้ารับตำแหน่งพร้อมการแต่งตั้งโยกย้ายครั้งใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  การแต่งตั้งโยกย้าย 2 ระดับ ทั้งระดับผู้บัญชาการและผู้บังคับการ ได้เห็นรายชื่อแล้วทุกคนยอมรับว่าเป็นการโยกย้ายครั้งใหญ่ ตำแหน่ง ผบช. และ ผบก.สำคัญๆมีการเปลี่ยนแปลงเกือบทุกตำแหน่ง

  ปรับเปลี่ยนกว่า 90%

  เมื่อรวมถึงตัว ผบ.ตร.ใหม่เข้าไปด้วย เรียกได้ว่าเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติโฉมใหม่

  ตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่งจึงมีชื่อไม่ค่อยคุ้นหู

  ถือเป็นการปรับเปลี่ยนให้นายตำรวจที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำงานเข้ามาแสดงฝีมือ

  จึงขอให้ใช้โอกาสนี้พิสูจน์ฝีมือให้เต็มที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์