ไม่ให้น้อยหน้า

ข่าว

ไม่ให้น้อยหน้า

สหบาท

  7 ต.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  เป็น 1 ใน 8 ของการขับเคลื่อนนโยบายของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. กับการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับ “ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน” หรือ “เออีซี” ที่จะเริ่มตั้งแต่ปี 2558 นี้

  เป็นอีกงานสำคัญของ พล.ต.อ.สมยศ ได้วางระบบภาพรวมของงานด้านการบริการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และปรับปรุงข้อกฎหมายเพื่อให้เป็นสากลระหว่างประเทศ

  จากอดีตสมัยที่เป็นผู้ช่วย ผบช.สตม. พล.ต.อ.สมยศ ให้ความสำคัญนโยบายส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย ซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศ ได้พัฒนาปรับปรุงงานตรวจลงตราให้รวดเร็ว ทันสมัย ทั้งงานบริหารนักท่องเที่ยว และงานด้านความมั่นคงในการตรวจสอบบุคคลที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ

  จนวันนี้ขึ้นมาเป็น ผบ.ตร. ได้มองเห็นสภาพปัญหาที่จะเกิดขึ้นในช่วง “ประชาคมอาเซียน” ทั้งจำนวนนักท่องเที่ยวที่ไหลทะลักเข้ามาทั้งสายการบิน ทางเรือ และเส้นทางถนนหลวง หากทุกฝ่ายไม่ได้คิดวางแผน และเตรียมความพร้อมไว้รองรับจะเป็นปัญหาใหญ่ในอนาคต

  พล.ต.อ.สมยศ ไม่ได้มองเฉพาะด้านเศรษฐกิจ แต่ให้ความสำคัญด้านการเมืองและความมั่นคง ด้านสังคม และวัฒนธรรม ทั้งสามส่วนมีความเชื่อมโยงเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์กัน

  เป็นภารกิจสำคัญของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทุกเรื่อง

  พล.ต.อ.สมยศ เร่งรัด ติดตาม การปฏิบัติของทุกหน่วยงานภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานภายนอกเพื่อให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นหน่วยงานที่มีความพร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

  พัฒนาหน่วยฝึกอบรม ให้มีความพร้อม มีมาตรฐาน มีขีดความสามารถรองรับการฝึกอบรมตำรวจให้มีความเชี่ยวชาญ สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากล ส่งเสริมให้ตำรวจทุกระดับ มีความรู้ มีทักษะ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็น ภาษาสากล ในการสื่อสาร

  ปรับปรุงสถานีตำรวจ ที่รับผิดชอบเส้นทางหลวงแผ่นดินซึ่งเชื่อมโยงโครงข่ายประเทศอาเซียน (Asian Highway Route) ให้มีความพร้อมในการให้บริการแก่ประชากรอาเซียน เตรียมความพร้อมการบังคับใช้กฎหมาย การแก้ไขปรับปรุงกฎหมายระหว่างประเทศอาเซียน เพื่อทำความตกลงในการปฏิบัติร่วมกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งประชาชนของทุกประเทศสมาชิก

  ทำให้ตำรวจไทยเข้าสู่ประชาคมอาเซียนได้อย่างไม่น้อยหน้าชาติอื่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
  00:23

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 10:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์