รวบแล้ว!หนุ่มกัมพูชาเตะทรายใส่นักท่องเที่ยวชายหาด

ข่าว

  รวบแล้ว!หนุ่มกัมพูชาเตะทรายใส่นักท่องเที่ยวชายหาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2557 19:54 น.

  จับแล้ว หนุ่มกัมพูชาเตะทรายใส่นักท่องเที่ยวชายหาดดังจากคลิปในโลกโซเชียล ยันเหตุเกิดตั้งแต่ปี 56 ระวางโทษ 5 ปี เหตุข้อหาบุคคลต่างด้าว-หลบหนีเข้าเมือง

  จากโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กกำลังให้ความสนใจคลิปวิดีโอเหตุการณ์หนึ่ง ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองไทยเป็นวงกว้าง หลังมีการผู้โพสต์เผยแพร่ภาพหนุ่มคนหนึ่ง เดินเข้าไปไล่นักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ กำลังอาบแดดอยู่ที่ชายหาดอย่างไม่สุภาพและไม่สามารถอธิบายเหตุผลให้นักท่องเที่ยวฟังได้ อีกทั้งยังมีการเตะทรายใส่ด้วยนั้น

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 16.30 น. (6 ก.ย.57) พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม รอง ผบช.ภาค 2 รรท. ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พร้อมนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.14 ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายปิ้ง ชาวกัมพูชา อายุ 25 ปี ปัจจุบันทำงานรับจ้างบนเกาะล้าน เมืองพัทยา

  โดยภาพดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนประมาณตุลาคม ปี 2556 ที่ชายหาดนวลบริเวณหน้าร้านขายของของนายชาลี หรือแป๊ะ เบ้าพิมพา โดยนายปิ้ง บอกสาเหตุที่กระทำพฤติกรรมแบบนั้นว่า ทางเจ้าของร้านที่ตนเองทำงานอยู่ให้ไปไล่นักท่องเที่ยวผู้หญิง ซึ่งเป็นชาวรัสเซีย เพราะได้มานั่งปูผ้าบังหน้าร้าน โดยนายปิ้งให้ไปนั่งที่เตียงของร้าน แต่นักท่องเที่ยวไม่ยอมจึงมีปากเสียงและตนได้แสดงพฤติกรรมตามในคลิปดังกล่าว แต่ยืนยันว่าเป็นปีที่แล้ว และตนเองก็ได้พูดจาขอโทษนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวแล้ว

  ด้าน พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม รอง ผบช.ภาค 2 รรท. ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เผยว่า เรื่องคลิปดังกล่าวนั้นได้ทำให้เสียภาพลักษณ์และเสียชื่อเสียงให้กับการท่องเที่ยวเมืองไทย และภาพดังกล่าวนั้นได้เกิดมานานแล้ว ซึ่งทางตำรวจจะสืบสวนหาคนนำภาพดังกล่าวออกไปเผยแพร่เพราะทำให้เสียภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวอย่างเมืองพัทยา และภาพดังกล่าวมันเกิดขึ้นนานแล้วและไม่ใช่ภาพปัจจุบัน

  ส่วนด้านคดีได้ดำเนินการส่งนายปิ้งดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาตามที่พบว่าผิดทั้งหมด ส่วนทางเจ้าของร้านก็จะสอบสวนหาพบมีส่วนเกี่ยวข้องหรือพบความผิดที่เกิดขึ้นก็จะส่งดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจัดชุดรวมกับทหาร มทบ.14 เพื่อคอยดูแลนักท่องเที่ยวตามชายหาด

  นอกจากนั้นทางด้าน นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ได้เปิดเผยว่า ทางเมืองพัทยาได้ร่วมมือกับทางตำรวจ ฝ่ายปกครอง กรมเจ้าท่าสำนักงานพัทยา และ ทหาร มทบ.14 จะลงพื้นที่เกาะล้านตามชายหาดต่างๆ เพื่อจัดระเบียบและป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น รวมทั้งชายหาดในเมืองพัทยาด้วย

  ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รักษาการผู้กำกับ สภ.เมืองพัทยา กล่าวกับ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ โดยยอมรับว่า ได้มีการจับกุมชายกัมพูชาคนดังกล่าวจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาสองข้อหา ได้แก่ ข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวที่ทำงานไม่ได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 5 ปี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการตามกฎหมาย และหลังจากผู้ต้องหาพ้นโทษ จะได้มีการผลักดันชายชาวกัมพูชารายดังกล่าวออกนอกราชอาณาจักรไทยต่อไป ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายของที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์