ป.นำร่อง BIG 6

ข่าว

ป.นำร่อง BIG 6

สหบาท

  2 ก.ย. 2557 05:00 น.

  โครงการ BIG 6 ของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบช.ก.นับว่ามีประโยชน์มากมายมหาศาล สำหรับหน่วยงานตำรวจที่จะได้นำไปใช้ ข้อมูลต่างๆที่ได้ไปสัมผัสมา จะนำกลับมาปรับปรุงแก้ไขในการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น การเป็นผู้รับฟังที่ดี จะทำให้ได้รับรู้ข่าวสารมากมาย ทั้งปัญหา การต้องการของผู้ที่ถ่ายทอดเรื่องต่างๆ เพราะ BIG 6 เปรียบเสมือนตัวแทนของกลุ่มคนทุกสาขาอาชีพ ที่มีทั้งทางศาสนา, การศึกษา, ข้าราชการ, การเมือง, ภาคเอกชนหรือองค์กรเอกชนและสื่อมวลชน เพราะทั้ง 6 ข้อ คือเสาหลักของสังคม

  พ.ต.อ.ปิยะ เจริญสุข ผกก.4 บก.ป. และ พ.ต.ท.บุรินทร์ ยมจินดา สว.กก.4 บก.ป. ได้มองเห็นประโยชน์ที่จะสะท้อนกลับมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในหน่วยงาน ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงมอบหมายให้ ร.ต.ต.ภาสกร เอี่ยมหอม รอง สว.(ป.) กก.4 บก.ป.นำร่องดำเนินการในช่วงเวลาที่ผ่านมา

  โดย ร.ต.ต.ภาสกร ได้ลงปฏิบัติหน้าที่จริง ลงพื้นที่ มีข้อมูลมีเบอร์ โทร.มีรูปถ่าย ยืนยันจริง กับการเข้าพบผู้นำทางสังคมต่างๆ ตั้งแต่อดีตรัฐมนตรีฯ, รองปลัดกระทรวง, ผู้อำนวยการโรงเรียน, นายก อบต. ฯลฯ ผู้นำภาคข้าราชการ, ภาคการศึกษาและการเมืองท้องถิ่น ไม่ได้สร้างเรื่องขึ้นมาเอง

  ร.ต.ต.ภาสกร ยอมรับว่าหน้าที่ของตำรวจมีด้วยกันหลายด้าน ไม่ง่ายเลยที่จะเข้าพบผู้นำกลุ่มบุคคลต่างๆ ไม่ว่าระดับท้องถิ่นหรือส่วนกลาง แต่ก็ไม่ยากหากเราตั้งใจจริง เมื่อได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ทำให้ได้มีโอกาสเข้าพบปะผู้นำกลุ่มบุคคลต่างๆพบปะสนทนา โดยตนจะรับฟังอย่างตั้งใจ การรับฟังปัญหาทีละคนมันเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าเราได้ฟังจากผู้นำของภาคสังคมนั้นๆ เปรียบเสมือนศูนย์รวมข้อมูลและกลั่นกรองมาแล้วส่วนหนึ่ง จึงเสมือนการได้ข้อมูลต่างๆจากประชาชน รวมถึงทัศนคติต่างๆในการทำงานของตำรวจทั้งแง่ดีและไม่ดี ต้องยอมรับว่าบางแง่มุม เราไม่สามารถมองได้ด้วยตัวเอง ต้องใช้กระจก การเข้าพบปะบุคคลดังกล่าว เปรียบเสมือนกระจกที่สะท้อนถึงมุมมองการทำงานและด้านต่างๆของตำรวจเป็นอย่างดี

  ต้องยอมรับท่านผู้นำภาคสังคมๆนั้น ส่วนใหญ่มีช่วงเวลาดำรงตำแหน่ง แต่สิ่งหนึ่งที่ได้จากโครงการนี้คือ การนำข้อมูลที่ได้เป็นฐานข้อมูลให้กับหน่วยงาน ก่อให้เกิดประโยชน์แก่องค์กรและประชาชนต่อไป โครงการนี้จึงเปรียบเสมือนเครื่องมือลัด ที่จะช่วยให้ตำรวจทราบถึงปัญหาของประชาชนได้รวดเร็ว

  ถ้าตำรวจทุกหน่วยเห็นความสำคัญของโครงการนี้ ทำกันอย่างจริงจัง รับรองว่าคุณประโยชน์ที่ได้รับจะมีส่วนช่วยในการทำงาน ทำให้เป็นตำรวจที่ดี ตรงตามทฤษฎี “ตำรวจกลับหลังหัน” โดยตรงไม่ใช่สร้างเรื่องขึ้นมาให้ผู้บังคับบัญชาพอใจ ทำให้มันผ่านไปวันๆ ตามกระแส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
  09:12

  เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์