กทม.เร่งต่อขยายโครงการระบบขนส่งมวลชนฝั่งธนบุรี ได้2เส้นทางต่อBTSตลิ่งชัน

ข่าว

กทม.เร่งต่อขยายโครงการระบบขนส่งมวลชนฝั่งธนบุรี ได้2เส้นทางต่อBTSตลิ่งชัน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ส.ค. 2557 05:01 น.

บันทึก

นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ขณะนี้สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) กทม. อยู่ระหว่างศึกษาโครงการก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีลมเพิ่มเติมต่อจากสถานีบางหว้า ซึ่งได้ศึกษาเบื้องต้น กำหนดแนวทางการก่อสร้าง 6 สถานี ระยะทาง 7 กิโลเมตร คือ สถานีบางหว้า-บรมราชชนนี โดยจะ เชื่อมต่อกับการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดงและสายสีส้มที่ตลิ่งชัน ทั้งนี้บริเวณถนนบรมราชชนนี มีทาง คู่ขนานลอยฟ้าที่สูงประมาณ 15 เมตร หากมีการก่อสร้างสถานีจะต้องสูงกว่าถนน ซึ่งต้องสูงประมาณ 20 เมตร และในการศึกษาจะมีการก่อสร้างโรงจอดและศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า (เดปโป้) ที่ตลิ่งชัน

นายสมชาย ตกสิยานันท์ ผอ.กองการขนส่ง สจส.กทม. กล่าวว่า มีการศึกษาเส้นทางไว้แล้วเบื้องต้น 2 เส้นทาง คือ 1.จากสถานีบางหว้าไปเส้นทางถนนราชพฤกษ์ โดยผ่านถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งเป็นถนนตัดใหม่ของ กทม. จนไปถึงทาง คู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี โดยจะตัดกับสายสีแดง ที่ตลิ่งชัน ซึ่งถือเป็นแนวทางที่ดีสามารถต่อขยายสถานี ให้เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้ที่บางใหญ่ได้ในอนาคต และ 2. จากสถานีบางหว้าไปเส้นทางถนน ราชพฤกษ์ ผ่านถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 แล้วเลี้ยวซ้ายไปทางพุทธมณฑลสาย 1 แล้วเลี้ยวขวา ออกทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 01:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์