คำชี้แจง

ข่าว

คำชี้แจง

เพลิงมรกต

  6 ก.ค. 2557 05:01 น.

  เรื่องสั้นวันอาทิตย์วันนี้เป็นคำชี้แจงจากกรณีประชาชนมีข้อข้องใจสงสัยในการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยงานต่างๆ ซึ่งผู้รับผิดชอบในหน่วยงานนั้นๆได้ตรวจสอบแล้ว

  เรื่องแรก...นายสรสิทธิ์ จงเจริญ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ชี้แจงว่า กรณีตำรวจจับผู้ต้องหาฆ่าพ่อค้าขายส่งลูกชิ้นและลอตเตอรี่และให้การซัดทอดว่าผู้สั่งฆ่าและวางแผนคือนายมนธนะ ปวีณธนาภัทร์ ซึ่งเป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

  เรือนจำฯ ตรวจสอบแล้วนายมนธนะไม่เคยถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และเรือนจำฯ มีอำนาจหน้าที่ควบคุมผู้ต้องขังคดีทั่วไป

  ไม่ใช่คดียาเสพติด

  นายมนธนะเคยถูกควบคุมที่สถานบำบัดพิเศษกลาง พ้นโทษเมื่อปี 2550 ต่อมาปี 2551 ต้องโทษคดียาเสพติดถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษธนบุรีและย้ายไปเรือนจำกลางคลองเปรม

  จนวันที่ 6 มี.ค.2557 ถูกย้ายไปคุมขังที่เรือนจำเขาบิน

  เรื่องที่สอง...นายภักดี ตั้งธรรม ผบ.เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแจ้งว่า กรณีมีข่าวว่านายไพบูลย์ ขำเจริญ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดให้การว่า รับยาบ้ามาจากนายบัญชา ปาทาน หรือซุปต์ นักโทษเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

  ทางเรือนจำฯ ประสานไปที่ตำรวจชุดจับกุม สน.คลองตัน และตรวจสอบไม่พบชื่อนายบัญชา ปาทาน หรือซุปต์ เป็นผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

  เรื่องที่สาม...กรณีมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า เรือน้ำมันเถื่อนที่ถูกสถานีตำรวจน้ำ 6 กก.5 บก.รน. ยึดไว้ที่เกาะกูด จ.ตราด หายไป

  พล.ต.ต.บุญสืบ ไพรเถื่อน ผบก.รน. แจ้งว่า เรือลำดังกล่าวตำรวจน้ำร่วมกับ สภ.เกาะกูด และฝ่ายปกครองยึดไว้ตรวจสอบเมื่อวันที่ 3 พ.ย.2557

  ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปัตตานี ส่งเจ้าหน้าที่มารับมอบเรือไปดำเนินการเมื่อวันที่ 7 พ.ค.2557 เนื่องจากเป็นคดีปล้นฆ่าที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของ สภ.เมืองปัตตานี

  เรือไม่ได้หายไปไหน

  เรื่องที่สี่...พ.ต.อ.กมล สุทธิแพทย์ รอง ผบก.จร.ชี้แจงว่า กรณีมี ผู้ร้องเรียนพบตำรวจกลุ่มหนึ่งเรียกตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดแล้วเรียกเงิน 10,000-40,000 บาท ที่ถนนบรมราชชนนีขาออก บริเวณหน้า รพ.ธนบุรี 2

  บก.จร.ตรวจสอบแล้วไม่พบตำรวจในสังกัดตั้งจุดตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด มีเพียงการตรวจวัดแอลกอฮอล์

  อย่างไรก็ตาม ได้กำชับไม่ให้มีพฤติกรรมตามที่ร้องเรียนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์