ไลฟ์สไตล์
100 year

DSI ติดจรวดปูความรู้ ตร.เสริมทักษะ'การค้ามนุษย์'

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2557 21:35 น.
SHARE

ผอ.จตุพร ลุยค้ามนุษย์

ดีเอสไอ เร่งแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ แรงงานเถื่อน ติวเข้ม เสริมทักษะให้ความรู้ ความเข้าใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อประสิทธิภาพใการทำงานร่วมกัน หลังจากพี่เบิ้ม สหรัฐฯออกมาลดอันดับความน่าเชื่อถือ ทำให้ คสช.ต้องเร่งแก้ปัญหา...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.57 ที่ สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส ผกก.สภ.บ้านบึง ได้เชิญ พ.ต.ต.จตุพร อรุณฤกษ์ถวิล ผอ.ส่วนป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ 2 ดีเอสไอ มาบรรยายเพื่อเสริมทักษะความรู้ และนำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าอบรมตามโครงการ "ป้องกันและช่วยเหลือคุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์" ตามนโยบาย คสช. โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารับการอบรม จำนวน 35 นาย ประกอบไปด้วย ตำรวจส่วนงานสืบสวน สอบสวน ป้องกันปราบปราม งานธุรการของงานต่างๆ และหัวหน้าตู้ยามฯ

พ.ต.ต.จตุพร กล่าวว่า การอบรมครั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมความรู้ ความเข้าใจ ให้กับกลุ่มงานสายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่บางครั้งยังต้องเรียนรู้ในเรื่องการค้ามนุษย์ ท่าทีต่างประเทศที่ปรับลดอันดับของไทย และอีกหลายกรณี จนบางครั้งเมื่อเกิดเหตุการณ์ ทำให้ไม่สามารถแยกผู้เสียหายได้ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่ต้องให้ความรู้ และให้ตำรวจเกิดการทำงานเชิงรุก เพื่อจะได้ดำเนินภารกิจได้อย่างถูกต้อง และประสานกับทางส่วนป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ 2 ดีเอสไอ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เสริมทักษะ
เสริมทักษะ

"ปัจจุบันในเรื่องการค้ามนุษย์โลกให้ความสำคัญ โดยเฉพาะก่อนหน้านี้ นายจอห์น แคร์รี่ รมว.ต่างประเทศ สหรัฐฯ ได้ปรับลดอันดับประเทศไทย มาเลเซีย อยู่ในบัญชีของศูนย์กลางการค้ามนุษย์ที่ร้ายแรงที่สุดในโลก อาจจะเปิดทางไปสู่การคว่ำบาตร เนื่องจากเกิดความล้มเหลวในการปฏิบัติตามมาตรฐานขั้นต่ำเพื่อขจัดปัญหา ทั้งที่ประเทศไทยแสดงความหวังจะได้รับการปรับเพิ่มอันดับ การลดอันดับ อาจทำให้บริษัทข้ามชาติบางแห่ง ต้องทบทวนนโยบายการลงทุน ในอุตสาหกรรมที่ถูกกล่าวหาใช้แรงงาน ดังนั้นในฐานะที่เป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็จะต้องเร่งขจัดปัญหาเหล่านี้ และให้เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ" พ.ต.ต.จตุพรกล่าว

ผลงานร่วมกับ พ.อ.บรมวิช วารุณประภา รองผบ.ร.111
ผลงานร่วมกับ พ.อ.บรมวิช วารุณประภา รองผบ.ร.111
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้ามนุษย์แรงงานต่างด้าวคสช.สีห์ศักดิ์ สร้อยศรีผกก.สภ.บ้านบึงจตุพร อรุณฤกษ์ถวิลผอ.ส่วนป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์2ดีเอสไอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:01 น.