ภารกิจสำคัญ

ข่าว

ภารกิจสำคัญ

สหบาท

  4 ก.ค. 2557 05:01 น.

  ยังคงเดินหน้าคลี่คลายสถานการณ์คดีอาชญากรรมร้ายแรงในช่วงการชุมนุมประท้วงที่ผ่านมา

  พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รรท. ผบ.ตร.มีคำสั่งแต่งตั้ง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร.เป็น หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนเฉพาะกิจ ตามคำสั่งของ ตร. เข้ามาคลี่คลายคดีจับกุมของกลางอาวุธปืนสงคราม วัตถุระเบิด ซึ่งขยายผลสืบสวนสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 10 คดี เชื่อมโยงสถานการณ์ชุมนุมประท้วงที่ผ่านมา

  คดีเคลื่อนไหวฝ่าฝืนแสดงสัญลักษณ์ต่อต้านคำสั่งให้ผู้ไม่เข้ามารายงานตัวตามคำสั่ง คสช.และคดีหมิ่นสถาบัน พล.ต.อ.สมยศ ได้ปรับให้ ผกก.ในสังกัด บก.ป.จัดเป็นชุดสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา

  สรุปงานด้านความมั่นคงที่มีผลกระทบต่อประเทศชาติ ได้มอบหมาย พล.ต.อ.สมยศ ดำเนินการต่อเนื่อง รวดเร็ว และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

  พล.ต.อ.สมยศ ได้สั่งให้โอนสำนวน 10 คดี ที่สืบสวนขยายผลเชื่อมโยงเหตุรุนแรงให้ บก.ป.ดำเนินการ โดยขยายผลจากการตรวจค้นอาวุธปืนและวัตถุระเบิดที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และ อ.กระ–ทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเชื่อมโยงเหตุรุนแรงในพื้นที่ บช.น. บช.ภ.1 บช.ภ.2 บช.ภ.4 และบช.ภ.6

  ซึ่งเดิมคดีล่าช้าไม่คืบหน้า เนื่องจากความไม่ชัดเจนในหน้าที่รับผิดชอบทำให้ผู้ปฏิบัติยังไม่ได้เดินหน้าเต็มที่

  การบริหารจัดการอย่างเป็นระบบของ พล.ต.อ.สมยศ ได้แก้ไขที่ต้นเหตุของปัญหาในเรื่องความไม่ชัดเจนในหน้าที่รับผิดชอบไม่ให้เกิดการซ้ำซ้อนในการปฏิบัติ

  ใช้ศักยภาพของตำรวจพื้นที่ กองปราบปราม และเครื่องมือพิเศษ เข้ามาช่วยกันคลี่คลายคดีที่มีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นพี่น้องคนไทย

  แนวคิด พล.ต.อ.สมยศ ไม่มีการเลือกฝักเลือกฝ่าย ไม่มีสีเหลืองสีแดง ทุกเรื่องว่ากันตามพยานหลักฐาน เพื่อให้กฎหมายบ้านเมืองศักดิ์สิทธิ์ มองผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองเป็นหลัก

  สุดท้ายพนักงานสอบสวนได้พยานหลักฐาน ขออนุมัติหมาย

  จับกุม ผู้ต้องหาจากศาลทหารจังหวัดสระบุรี ชุดแรกมี นายมนัส

  เปาริก นายจักรรินทร์ เรืองศักดิ์วิชัย นายพคภูมิ โกศินานนท์ และ นายพีระพงษ์ สินธุสนธิชาติ ชุดที่ 2 มี นายจักรภพ เพ็ญแข นายกฤษณะ ทัพไทย นายชัยวัฒน์ ผลโพ นายวัฒนา ทรัพย์วิเชียร

  เป็นผลจากนโยบาย และระบบงานที่ชัดเจนของ พล.ต.อ.สมยศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์