พายุถล่มอีสาน,ใต้หนัก อุบลฯน้ำท่วม พัทลุงบ้านพัง

ข่าว

  พายุถล่มอีสาน,ใต้หนัก อุบลฯน้ำท่วม พัทลุงบ้านพัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2557 21:00 น.

  พายุถล่มภาคอีสาน ภาคใต้ อุบลราชธานีซุ้มประตูพังครืนขวางถนน ขณะที่พัทลุงบ้านพัง 7 หลัง ต้นไม้ล้มระเนระนาด...

  ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 3 พ.ค.57 ที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้เกิดพายุฝนและลมกระโชกแรง ตกกระหน่ำทั้งในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ แรงลมพัดป้ายโฆษณาขนาดเล็กและขนาดใหญ่ตามถนนสายสำคัญในอำเภอวารินชำราบพังเสียหาย

  โดยเฉพาะที่บริเวณถนนอุบลฯ-วารินชำราบ หน้าบริษัทนครชัยแอร์ เทศบาลเมืองวารินชำราบ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติไดัพังลงมาขวางถนนทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ทำให้การสัญจรไปมาบริเวณนั้นหยุดชะงัก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเก็บซุ้มออกจากพื้นผิวจราจร เพื่อเปิดเส้นทาง ท่ามกลางกระแสฝนที่ตกกระหน่ำลงมาไม่ขาดสาย โชคดีไม่มีผู้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และถนนหลายสายในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และเทศบาลเมืองวารินชำราบยังได้เกิดน้ำท่วมขัง เนื่องจากท่อระบายน้ำระบายออกไม่ทันอีกด้วย

  ทางด้านภาคใต้ที่ จ.พัทลุง มีรายงานพายุพัดบ้านเรือนราษฎรเสียหายด้วยเช่นเดียวกัน โดยเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน จ.พัทลุง จนส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย จำนวน 7 หลังคาเรือน นอกจากนั้นยังมีต้นไม้ล้มระเนระนาดเป็นวงกว้าง จากการสอบถามชาวบ้านเล่าว่า ได้เกิดฝนตกหนักพร้อมกับลมแรงกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ประมาณ 20 นาที ส่งผลให้กระเบื้องหลังคาบ้านเรือนของชาวบ้านปลิวไปกับแรงลม เป็นจำนวนมาก อีกทั้งต้นไม้ล้มระเนระนาด โดยเฉพาะบ้านของ นางเพียร เศรษฐรินทร์ อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งนารี อำเภอป่าบอน ลมได้พัดพากระเบื้องไปจำนวนกว่า 60 แผ่น ซึ่งต้องอพยพไปอาศัยอยู่บ้านญาติเป็นการชั่วคราว

  อย่างไรก็ตามทางด้านนายสุชีพ รุ่นกลิ่น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งนารี ได้นำกระเบื้องและกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับราษฎรเป็นการเร่งด่วนแล้ว เนื่องจากเกรงว่าฝนจะตกลงมาอีกครั้งเพราะเมฆฝนยังคงปกคลุมท้องฟ้ามืดครึ้มอยู่อย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์