ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 04/05/57

ข่าว

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 04/05/57

นายดาบเคน

  4 พ.ค. 2557 05:01 น.

  พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว

  นายดาบเคน เข้าเวรวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ค.57.....

  ที่ประชุม ก.ตร.มี พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน มีมติผ่านฉลุย...

  พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ ขยับขึ้นเป็นผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ เสาวคนธ์ เลื่อนขึ้นเป็นแพทย์ใหญ่ รพ.ตร. ...

  พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง จาก น.1 ขึ้นเหนือเป็น ผบช.ภ.5 สลับกับ พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา จากภาค 5 มาเป็น น.1 เจ้าพ่อนครบาล...

  พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. แจงถึงความเหมาะสม...

  แม้จะไม่มีประสบการณ์ในพื้นที่นครบาลมาก่อน แต่มีบุคลิกความเป็นผู้นำ เป็นคนที่นุ่มนวล เป็นนักประสานงานที่ดี เชื่อว่าทำงานได้...

  มีแต่ พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ออกมาคัดค้านการโยกสลับ...

  น่าจะเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในพื้นที่นครบาลมาก่อน เช่น พล.ต.ท.อนุชัย เล็กบำรุง ผบช.ภ.4 หรือ พล.ต.ท.วรศักดิ์ นพสิทธิพร ผบช.ภ.6 ซึ่งทั้ง 2 ผบช. ก็จะเกษียณ ก.ย.57 นี้แล้ว...

  ว่ากันว่าเหตุผลสำคัญในการที่ต้องให้ พล.ต.ท.สุเทพสลับมานั่ง น.1 เพราะไม่ต้องการให้นครบาล “เกิดสุญญากาศ” ในช่วงปลายปี ขณะที่ การเมืองยังร้อนระอุ...

  ในที่สุด ก.ตร.ก็มีมติตามที่บอร์ดกลั่นกรองเสนอเข้ามา ซึ่งจะได้นำรายชื่อเสนอขึ้นโปรดเกล้าฯต่อไป... เป็นเรื่อง ปกติธรรมดา มีมาช้านานแล้ว การฝากฝังตำรวจให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่ราชการ...

  พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์
  พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์

  แต่มันน่า แปลกใจ ที่คราวนี้ “จดหมายน้อย” หลุดออกมาสู่สาธารณชนได้อย่างไร จึงทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันหึ่งทั้งเมือง...

  นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม เลขาธิการสำนักงานศาลปกครอง เจ้าของจดหมายน้อย...

  ออกมาชี้แจง ไม่ได้เป็นการก้าวก่ายแทรกแซง การแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ...o หลังมีหนังสือถึงผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชื่นชมการปฏิบัติงานของ พ.ต.ท.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงสกุล รอง ผกก.ป.สน.หัวหมาก...

  แล้วปรากฏในการแต่งตั้งโยกย้ายล่าสุด ได้เลื่อนยศเป็น พ.ต.อ. ตำแหน่ง ผกก.ศูนย์รวมข่าว สปพ.191...

  อย่างไรก็ตาม ประธานศาลปกครองสูงสุด ได้สั่ง ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง แล้ว.....รายนี้คงไปยาว พล.ต.ต.รัษฎากร ยิ่งยง ผบก.น.8...

  หลังจากที่ กองปราบฯ กอง 1 บุกไปจับ ตู้ม้าไฟฟ้า ในพื้นที่ฝั่งธนฯ หลายโรงพัก...o และคงถ้อยทีถ้อยอาศัยไว้หน้า ในพื้นที่โรงพักแต่ละแห่ง ได้เพียง 1–2 ตู้เท่านั้น...

  แต่ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ก็สั่ง “หิ้ว” ผบก.น.8 ให้มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร.ทันที...

  และมีคำสั่งให้ พล.ต.ต.ไอยศูรย์ สิงหนาท ผบก.ประจำ บช.ตชด. ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผบก.น.8 แล้ว....ใช้ความรู้จากการอบรมโรงเรียนตำรวจนอกเวลา แนวคิดของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบช.ก. ออกไปปฏิบัติจริง...

  พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผกก.6 บก.ป. กับลูกน้อง ล่าจับตัว แก๊งสกิมเมอร์ปลอมบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ไปกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม ชาวมาเลเซีย ได้ 5 คน...

  เข้ามาตระเวนใช้บัตรปลอมรูดเงินจากตู้เอทีเอ็มที่หาดใหญ่ ได้ไปแล้วกว่า 50 ล้านบาท.....เหตุการณ์ นรต.ชั้นปี 2 ฝึกโดดร่ม หลุดจากเครื่องบิน โหม่งพื้นดิน เสียชีวิต 2 ศพ...

  พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา (สบ10) เผยผลการสอบสวนจากด้านต่างๆ แล้ว...

  พบเกิดจากความ บกพร่องของอุปกรณ์...

  คดีนี้ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เกิดจากความประมาทของบุคคล ที่ใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน...

  จะมีการ แจ้งข้อกล่าวหา กับผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องทั้งที่เป็นบุคคลและนิติบุคคล...

  พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี
  พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี

  จะต้องนำมาเป็นบทเรียน ต้องสร้างให้เกิดความตระหนักในการรักษาความปลอดภัย ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต......คุณหญิงเอื้อปรานี เจียรวนนท์–พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช ประธานเลี้ยงฉลองสมรส น.ส.กอบแก้ว ชนะรัตน์โสภณ กับ พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ สายันประเสริฐ รอง ผบก.น.8 ที่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก 8 พ.ค. ...

  เพื่อนร่วมรุ่น นรต.48 อย่าลืมพร้อมเพรียงกันไปล่ะ พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ ผบก.ภ.จ.นครนายก ประธาน นรต.42 นัดเพื่อนร่วมรุ่นเลี้ยงที่เซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ต พัทยา อาทิตย์นี้ 4 พ.ค. .....

  ศพ นายวิศิษฐ์ เอกอุรุ บิดา พ.ต.ท.หฤษฎ์ เอกอุรุ สวญ.ตม.พระนครศรีอยุธยา ตั้งสวดที่วัดโรงวาส อ.เมืองสงขลา ถึง 7 พ.ค. และพระราชทานเพลิง วันที่ 8 พ.ค.เวลา 14.00 น. .....

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์