ดับ 1 บาดเจ็บ 5 อุบัติเหตุ "รถกระบะตู้ทึบ" เสียหลักพุ่งข้ามเลนชนประสานงารถพยาบาล รพ.สังขะ ขณะนำ "ผู้ป่วยอาการหนัก" ส่งต่อรักษาที่ รพ.สุรินทร์ ยื้อไม่เป็นผล ผู้ป่วยหนักเสียชีวิตในเวลาต่อมา
เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 12 สิงหาคม 2569 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ รถยนต์ตู้ทึบพุ่งชนรถพยาบาลประจำอำเภอสังขะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ติดภายในรถพยาบาล 1 ราย ที่บริเวณถนนสุรินทร์-ลำดวน กม. 5 จึงรายงานไปยัง ร.ต.อ.ปาล เมืองกลาง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ ร่วมกับรถ EMS วีอาร์กู้ชีพ และอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุพบรถตู้พยาบาลประจำโรงพยาบาลอำเภอสังขะ จ.สุรินทร์ สีขาวแถบเขียว ได้เกยอยู่บนเกาะกลางถนน หน้ารถพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด จำนวน 6 ราย เป็นชาย 3 ราย ประกอบด้วยโชเฟอร์ขับรถตู้ทึบ คนขับรถพยาบาลสังขะ และผู้ป่วย มีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 3 ราย โดย 1 ราย ติดภายในรถ อาสาสมัครกู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือประมาณ 15 นาที จึงออกมาได้ พบว่าขาข้างซ้าย มีบาดแผลฉีกขาด และหักผิดรูป
ซึ่งในเวลาต่อมามีรายงานว่า ผู้ป่วยชายที่นอนมาในรถพยาบาลสังขะดังกล่าว หลังจากถูกการกระแทกจากการชนอย่างหนัก หน่วยกู้ภัย และหน่วยนเรนทร รพ.สุรินทร์ ต้องช่วยกันทำ CPR รีบนำตัวส่ง รพ.สุรินทร์ แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รถ EMS รถวีอาร์กู้ชีพ รถกู้ชีพสลักได ดำเนินการส่งตัวไป รพ.สุรินทร์
จากการสอบถาม ทราบว่ารถพยาบาลของโรงพยาบาลสังขะ จ.สุรินทร์ ได้วิ่งรถรีเฟอร์ผู้ป่วยมาที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์ โดยมีเจ้าหน้าที่พยาบาลหญิง 2 คน ผู้ป่วยชายอาการหนัก 1 คน ญาติหญิงของคนป่วย 1 คน และคนขับรถพยาบาล 1 คน
พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์ตู้ทึบเสียหลักข้ามเลนพุ่งชนประสานงากับรถพยาบาลอย่างแรง ทำให้สภาพด้านรถพังเสียหายยับเยิน อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์กระจายเกลื่อน จึงรีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสุรินทร์ ซึ่งผู้ป่วยชายที่มีอาการหนัก เจ้าหน้าที่พยาบาลได้ช่วยปั๊มหัวใจ (CPR) เพื่อช่วยเหลือ แต่ยื้อชีวิตไว้ไม่ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา
ห่างจากรถพยาบาลของโรงพยาบาลสังขะ ประมาณ 10 เมตร พบรถตู้ทึบตอนเดียวยี่ห้อโตโยต้าสีดำ ตกอยู่รินถนนสภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน สอบถามชาวบ้านทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าว จะมุ่งหน้าไปอำเภอลำดวน จ.สุรินทร์ พอมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุยางได้ระเบิด ทำให้รถเสียหลักเสียการทรงตัวข้ามเลน พุ่งชนประสานงากับรถพยาบาลของโรงพยาบาลสังขะอย่างแรง จึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว
ทั้งนี้ ร.ต.อ.ปาล เมืองกลาง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้ทำการบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน แต่ก็จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย จะสอบปากคำคู่กรณีทั้งสองฝ่าย และสอบปากคำพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ รวมถึงตรวจสอบกล้องหน้ารถ และกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.