เร่งช่วยคนขับรถขยะ หลังพุ่งชนอัดท้าย 10 ล้อ กู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัด-ถ่างนำตัวออกมาส่งโรงพยาบาลก่อนเสียชีวิต คาดหลับใน


เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 19 มิ.ย.69 พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ มิ่งเมือง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ไทรน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบ หลังจากได้รับแจ้งมีรถเก็บขยะพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อที่จอดอยู่ริมทางมีคนขับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในรถ เหตุเกิดบริเวณถนนบางกรวย-ไทรน้อย แยกทางเข้าที่ว่าการอำเภอไทรน้อย ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย

ที่เกิดเหตุพบรถเก็บขยะ 6 ล้อทะเบียน สมุทรปราการ ชนอัดติดอยู่กับท้ายรถบรรทุก 10 ล้อสีเหลือง ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน ปทุมธานี ที่จอดอยู่ริมทาง ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นผู้ขับขี่รถขยะทราบชื่อคือ นายสมาน อายุ 63 ปี ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเร่งช่วยเหลือโดยใช้อุปกรณ์เครื่องตัด-ถ่าง และนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาส่งโรงพยาบาลไทรน้อยและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุทางเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิตให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตนั้นได้ส่งคนงานกลับบ้านหมดแล้วก่อนที่เจ้าตัวจะขับรถนำขยะไปลงที่บ่อขยะในพื้นที่อำเภอไทรน้อยเพียงคนเดียวแต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

...

นายสมยศ คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ กล่าวว่า ตนเองกับเพื่อนพนักงานมาทำงานเกี่ยวกับร้อยสายไฟ ที่อยู่ข้างหน้า โดยจะจอดรถบรรทุก 10 ล้อคันนี้ไว้ก่อนถึงจุดทำงานพร้อมกับวางกรวยยางสีส้มไว้ที่ด้านท้ายเป็นประจำ ช่วงเกิดเหตุตนเองไม่อยู่ ขับรถกระบะออกไปข้างนอก แต่มีกลุ่มพนักงานที่ทำงานอยู่ได้ยินเสียงดัง ตอนแรกเข้าใจว่ารถคว่ำ พอเดินมาดูก็เห็นรถขยะพุ่งชนท้ายโดยมีผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บหมดสติอยู่ในรถมีเพียงคนขับคนเดียว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำคนขับรถ 10 ล้อไว้ โดยคนขับรถ 10 ล้อให้ข้อมูลว่า ได้จอดรถอยู่ริมทางพร้อมกับวางกรวยยางสีส้มจนกระทั่งรถขยะมาพุ่งชนท้าย โดยสันนิษฐานว่าคนขับรถขยะน่าจะเกิดการหลับในจนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น แต่อย่างไรก็ตามจะทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุอีกครั้ง.