หนุ่มถือพานดอกไม้เข้ามาขอบวช แต่ไม่ได้บวช เกิดคลั่งไล่ชกเตะต่อยแม่ เจ้าอาวาสต้องเรียกคนมาช่วย พบประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด เพิ่งออกจากคุกยังไม่ถึงเดือน
วันที่ 21 พฤษภาคม 69 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามกรณีเกิดเหตุ หนุ่มคลั่งถือพานดอกไม้มาขอบวชกับ เจ้าอาวาสวัดสระเหนือ แต่ถูกปฏิเสธ เพราะไม่ผ่านการคัดกรอง เกิดอาการคลั่งไล่ทำร้ายร่างกายเตะแม่ที่ตามมาภายในวัด จนแม่วิ่งหนีแทบไม่ทัน ด้านเจ้าอาวาสได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวและส่งตรวจสุขภาพร่างกายที่โรงพยาบาลเชียงม่วน
จากการเปิดเผย พระอธิการ สายัน ขันติธรรมโม เจ้าอาวาสวัดสระเหนือ ม.3 ตำบลสระ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ลูกไล่เตะแม่ภายในวัด และกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ โดยเหตุเกิดเมื่อวานนี้ (20 พ.ค.) ได้มีโยมผู้ชายถือพานดอกไม้เข้ามาขอบวช แต่ได้ปฏิเสธไปบอกว่าบวชไม่ได้ เพราะต้องมีการคัดกรองตรวจสอบก่อนถึงจะบวชได้ ทำให้หนุ่มที่มาขอบวชไม่พอใจ
...
และเป็นจังหวะที่แม่ตามเข้ามาพูดคุยด้วย แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง หนุ่มรายนี้จึงไล่ชกต่อยและวิ่งไล่เตะแม่ จนแม่วิ่งไปทั่วบริเวณลานข้างวัด อาตมาจึงแจ้งเจ้าหน้าที่และผู้ใหญ่บ้านมาช่วย
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น หนุ่มคลั่งไล่เตะแม่ พบประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและป่วยจิตเวช ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำยังไม่ถึงเดือน.