สะเทือนใจคนเป็นแม่ จอดรถไว้บอก "ลูกสาววัย 4 ขวบ" จะพาไปเที่ยว มาพบอีกทีนอนดับสลดอยู่ในรถ วงจรปิดจับภาพเปิดประตูเข้าไปอยู่นานโดยไม่มีใครรู้ คาดขาดอากาศหายใจเสียชีวิต
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 เม.ย. 2569 ร.ต.อ.สิงหา หงษ์อ่อน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กเสียชีวิตภายในรถที่ชุมชน ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น, พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 พร้อมประสานแพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างขอนแก่นสามัคีอุทิศ
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบ น.ส.เอ อายุ 34 ปี อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ใกล้กันพบรถยนต์เก๋งโตโยต้า โคโลน่า สีบรอนท์ทอง หมายเลขทะเบียนกรุงเทพฯ จอดอยู่ริมถนน โดยภายในรถ พบร่าง ด.ญ. อายุ 4 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถ
จากการสอบถาม น.ส.เอ ให้การว่า ได้ขับรถมาจอดไว้ที่เกิดเหตุ และได้บอกลูกสาวว่าจะพาไปเที่ยว แต่ยังไม่ได้ไปตอนนี้ ก่อนจะเดินไปพักผ่อนที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ขณะนั้นคิดว่าลูกสาวเดินไปอยู่กับยาย จนกระทั่งกลับมาที่รถ พบลูกสาวนอนแน่นิ่งอยู่ภายในรถ จึงได้นำลูกออกมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น และได้โทรแจ้งกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ แต่ก็ช่วยเหลือชีวิตลูกไว้ไม่ทัน
ขณะที่ พ.ต.อ.ยศวัจน์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งอยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุพบว่า ด.ญ. 4 ขวบ ได้เดินเข้าไปที่รถเอง โดยขึ้นประตูหลังด้านคนขับและได้ปิดประตู โดยไม่มีใครทราบว่าน้องขึ้นไปอยู่บนรถคันดังกล่าว และเจ้าตัวก็อยู่ในรถเป็นเวลานาน น่าจะอากาศร้อนและขาดอากาศหายใจจึงได้เสียชีวิตในรถคันดังกล่าว
...
อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อสืบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิต ก่อนจะนำส่งศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามยายของ ด.ญ. 4 ขวบ โดยเล่าว่า ตนเป็นคนที่เลี้ยงดูแลน้องมาตั้งแต่เกิด เพราะแม่น้องจะไปทำงานในช่วงกลางวัน วันนี้ในช่วงเช้าน้องได้มาบอกว่า วันนี้อยากไปเที่ยวกับแม่ หลังจากที่แม่ได้มาหาที่บ้าน น้องได้ขอตุ๊กตาติดตัวไปด้วย แล้วจะเอามาคืนตอนที่เที่ยวกับแม่เสร็จ
จากนั้นน้องก็ออกจากบ้านไปที่รถยนต์ โดยไม่มีใครเห็น เพราะตนกำลังจะล้างขวดนมและผ้าเน่าที่หลานใช้เป็นประจำไว้ให้ กระทั่งเวลา 11.00 น. เป็นเวลาที่จะให้น้องนอนกลางวัน แต่แปลกใจไม่เห็นน้อง จนประมาณ 12.00 น. แม่ของน้องได้อุ้มน้องออกมาจากรถยนต์
ตอนนั้นน้องตัวร้อนไม่มีสติ และปากเขียว ก่อนที่จะช่วยกันปั๊มหัวใจ ตอนนั้นน้องมีการจับมือของตน แต่สุดท้ายก็นิ่งไป และหน่วยกู้ชีพได้มาถึง พร้อมกับช่วยกันปั๊มหัวใจทุกวิธี แต่สุดท้ายหลานสาวของตนเองก็หมดลมหายใจไปแล้ว
ยายกล่าวต่อไปว่า จากเหตุการณ์นี้เพราะความประมาท ซึ่งตนเสียใจมากกับการที่สูญเสียหลานรักไปอย่างไม่มีวันกลับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้เป็นบทเรียนสำคัญให้กับทุกคน เพื่อจะได้เกิดเหตุเศร้าเหมือนครอบครัวตนเอง