อุทัยธานี ปั๊มน้ำมันในพื้นที่ตัวเมือง บรรยากาศเงียบเหงาในช่วงเช้าตรู่ เด็กปั๊มบอกต้องรอน้ำมันมาส่งตอนบ่าย ชาวบ้านรายหนึ่งเผยว่าแม้น้ำมันขึ้นราคามาอีกลิตรละ 6 บาท ทำใจไว้ล่วงหน้าแล้ว อย่างไรก็ต้องเติม


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 26 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในช่วงเช้าที่ปั๊ม ปตท.พรทวี ถนนสาย 333 อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ตั้งอยู่เยื้องกับทางเข้าตัวเมืองอุทัยธานี เป็นไปอย่างเงียบเหงา เพราะรถน้ำมันยังไม่มาส่ง ซึ่งป้ายราคาได้ขึ้นตัวเลขใหม่ โดยน้ำมันทุกชนิดขึ้นอีก 6 บาท ซึ่งคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.) มีมติเห็นชอบในการปรับลดอัตราชดเชยราคาน้ำมันดีเซลและกลุ่มเบนซิน ทำให้ราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิดจะปรับขึ้น 6 บาทต่อลิตร ซึ่งเป็นผลมาจากสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลาง ส่งผลให้ระดับราคาน้ำมันมีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งน้ำมันเบนซิน จากเดิมลิตรละ 43.64 บาท ขึ้นมาเป็น 49.64 บาท แก๊สโซฮอล์ 95 จากเดิม 35.05 บาท ขึ้นมาเป็น 41.05 บาท แก๊สโซฮอล์ 91 จากเดิม 34.68 บาท ขึ้นมาเป็น 40.68 บาท

...




แต่ในช่วงเช้าทางปั๊มได้ติดป้ายที่ทางเข้าว่าน้ำมันเบนซินหมด และที่หัวจ่ายน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 ก็นำกระดาษมาติดไว้เช่นกัน




จากการสอบถามพนักงานบอกว่า น้ำมันจะมาส่งในช่วงบ่ายโมง ในช่วงเช้าจึงเงียบเหงาแบบนี้ เพราะเมื่อเข้ามาก็ไม่มีน้ำมันให้เติม มีเพียงแก๊สโซฮอล์ 91 เท่านั้น ซึ่งรถที่เข้ามาปั๊มก็ต้องเลี้ยวออกไปเพราะไม่มีน้ำมันให้เติม

...




หญิงรายหนึ่งซึ่งขับรถมอเตอร์ไซค์เข้ามาเติมน้ำมันบอกว่า ทำใจไว้ล่วงหน้าแล้ว เพราะรู้ว่าอย่างไรก็ต้องขึ้น เพราะดูแล้วรัฐบาลคุมไม่อยู่ แต่จะทำอย่างไรได้เพราะน้ำมันเป็นสิ่งสำคัญ หากไม่เติม รถก็ไปไหนไม่ได้ ซึ่งช่วงเช้าถึงแม้น้ำมันจะขึ้นก็จริง แต่ชาวอำเภอเมืองหรือต่างจังหวัดที่เคยมาเติมน้ำมัน ต้องมาต่อแถวรอคิวในช่วงบ่าย หลังจากน้ำมันมาส่งแล้วจึงจะได้เติมกัน

...