ชายแดนแม่สอดยังสู้รบต่อเนื่อง ทหารเมียนมาสู้รบกะเหรี่ยง กระสุนปืนตกเข้ามาในพื้นที่ฝั่งไทย ได้รับความเสียหาย 3 จุด
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 มี.ค. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประเทศเพื่อนบ้านอย่างเมียนมา ยังคงสู้รบกันอย่างต่อเนื่อง ระหว่างทหารเมียนมากับกลุ่มต่อต้าน จนทำให้มีลูกกระสุนหลุดเข้ามายังฝั่งไทยอีก 2 จุด เมื่อช่วงวันที่ 8-9 มี.ค. ที่ผ่านมา
ทางเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจราชมนู โดยหมวดปืนเล็กที่ 2 กองร้อยทหารราบ ที่ 1411 จึงได้จัดกำลังพลเข้าตรวจสอบเหตุลูกกระสุนปืน ค. ขนาด 82 มิลลิเมตร ลูกกระสุนปืนตกเข้ามาในพื้นที่ฝั่งไทย บริเวณคอกวัวมหาวัน ม.1 บ.มหาวัน ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก จำนวน 3 จุด
โดยจุดแรกเป็นที่จอดรถของนางศรีเพ็ญ ดวงเป็ง อายุ 66 ปี หมู่ 3 ต.พระธาตุผาแดง อ.แม่สอด แถวพื้นที่คอกวัว หมู่ที่ 9 บ้านแม่โกนเกน ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก พบว่าได้รับความเสียหาย หลังคาเป็นรูพรุนหลายรูจากเศษลูกกระสุนที่ตกใส่ และได้ตกลงใส่รถไถพร้อมกับแผงไฟโซล่าเซลล์
...
จุดต่อมาพบว่าเป็นปากทางเข้าหน้าคอกวัว ต.มหาวัน ลูกกระสุนตกใส่พื้นดินจนเป็นหลุมขนาดกว้าง 10 เซนติเมตร ลึกลงไป 6 เซนติเมตร โชคดีที่ลูกกระสุนไม่ทำงาน โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
ส่วนอีกจุด ตกใส่หลังคาบ้านของนายสิงห์ชัย ใจยา อายุ 52 ปี หมู่ที่ 9 ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก ถูกกระสุนไม่ทราบขนาดของกองกำลังไม่ทราบฝ่ายตกลงใส่หลังคาบ้านบริเวณหลังครัว
ในส่วนของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย นายกันต์พงษ์ พิพัฒมนตรีกุล นายอำเภอแม่สอด ได้มอบหมายให้ นายมนตรี สุขสอาด กำนันตำบลมหาวัน พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ทหารราชมนูกองร้อย ชุด ตชด.ที่ 346 ฐานปฏิบัติการบ้านแม่โกนเกน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด ตู้ 406 ได้จัดเตรียมความพร้อม หากมีเหตุการณ์ การสู้รบของกองกำลังกะเหรี่ยงกับทหารพม่าที่รุนแรงขึ้น สามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที.