ตำรวจสั่งยึดรถของกลางตรวจสอบหาสาเหตุ หลังเกิดเหตุถังน้ำมันเปล่าระเบิดที่ชลบุรี คนงานเคราะห์ร้ายเดินผ่านถูกแรงอัดเสียชีวิต 1 ศพ


จากกรณีเกิดเหตุถังน้ำมันเปล่าขนาดประมาณ 50,000 ลิตร ที่อยู่ท้ายรถบรรทุกเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ส่งผลให้คนงานที่เดินผ่านบริเวณดังกล่าวถูกแรงระเบิดอัดร่างเสียชีวิตคาที่ 1 ราย เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถบรรทุก พื้นที่หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 4 มีนาคม 2569 โดยมี พ.ต.ท. เศรษฐพล สิงห์นอก สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม รับแจ้งเหตุและเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง (อ่านข่าว : บึมสนั่นชลบุรี ถังรถบรรทุกน้ำมันระเบิด อัดร่างคนงานเดินผ่านดับ 1 ศพ)

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 5 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพิ่มเติม พบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมทีมแพทย์จากโรงพยาบาลแหลมฉบัง ได้เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและเก็บพยานหลักฐานในเบื้องต้นแล้ว

ขณะที่ในวันนี้ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้สั่งการให้รถยกและรถเครนเข้ามาดำเนินการเคลื่อนย้ายรถบรรทุกคันที่เกิดเหตุระเบิด นำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.หนองขาม เพื่อรอผลการตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรภาค 2 อย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการระเบิดในครั้งนี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อประกอบสำนวนคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ที่บริเวณจุดเกิดเหตุยังคงพบร่องรอยความเสียหายจากแรงระเบิดเมื่อคืนที่ผ่านมา และยังพบถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร รวมถึงถังขนาด 1,000 ลิตร วางเรียงอยู่ใกล้กับจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ต่อไป.