“พล.อ.รังษี กิติญาณทรัพย์” หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจ ลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา รับศักราชใหม่ 2569 ให้กำลังใจผู้สมัครครบ 5 เขต ชูนโยบายแก้น้ำท่วมอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมเดินหน้าปราบธุรกิจสีเทาและการทุจริตทุกระดับ



เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 มกราคม 2569 ที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พลเอกรังษี กิติญาณทรัพย์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจ พร้อมด้วยผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้ง 5 เขต และทีมงานพรรคเศรษฐกิจ เดินทางมากราบไหว้องค์หลวงพ่อโต เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่

จากนั้นได้ลงพื้นที่พบปะประชาชน และให้กำลังใจผู้สมัคร สส. ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งพรรคเศรษฐกิจได้ส่งผู้สมัครลงครบทั้ง 5 เขต โดยพลเอกรังษีได้มอบนโยบายและกล่าวกับผู้สมัครว่า หากพรรคเศรษฐกิจได้เป็นรัฐบาล จะเร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอย่างเป็นรูปธรรม และยืนยันว่าจะไม่ปล่อยให้เกิดปัญหาน้ำท่วมซ้ำอีกในอนาคต

...




บรรยากาศการลงพื้นที่เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนจำนวนมากที่สนใจและเห็นด้วยกับนโยบายของพรรคเศรษฐกิจ เข้ามาขอถ่ายภาพร่วมกับหัวหน้าพรรค รวมถึงสอบถามถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาประเทศ หากพรรคเศรษฐกิจได้เป็นรัฐบาลหรือหากหัวหน้าพรรคได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะประเด็นปัญหาธุรกิจสีเทา ปัญหาความมั่นคง และกรณีความสัมพันธ์กับประเทศกัมพูชา ซึ่งพลเอกรังษีได้ตอบข้อซักถาม พร้อมอธิบายแนวทางการแก้ไขปัญหาอย่างตรงไปตรงมา

พลเอกรังษี กิติญาณทรัพย์ เปิดเผยว่า วันที่ 1 มกราคมของทุกปี ตนมักจะมากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อโต ณ วัดพนัญเชิงวรวิหารเป็นประจำ แต่ในปีนี้ถือเป็นปีพิเศษ เนื่องจากตนเองดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจ จึงถือโอกาสลงพื้นที่ร่วมกับผู้สมัคร สส. จังหวัดพระนครศรีอยุธยาทั้ง 5 เขต เพื่อเป็นกำลังใจ มอบนโยบาย และร่วมออกหาเสียงพบปะประชาชนในพื้นที่



ทั้งนี้ พรรคเศรษฐกิจมีนโยบายหลักในการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชันในทุกภาคส่วนอย่างจริงจัง โดยมุ่งขจัดอุปสรรคเชิงโครงสร้างที่บั่นทอนการพัฒนาประเทศ อันเกิดจากการใช้อำนาจโดยมิชอบ การทุจริตคอร์รัปชัน และการครอบงำของเครือข่ายธุรกิจสีเทา รวมถึงธุรกิจผิดกฎหมายและแก๊งสแกมเมอร์ เพื่อฟื้นฟูความโปร่งใส ความเป็นธรรม และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนต่อระบบเศรษฐกิจและการเมืองของประเทศ

ในช่วงท้าย พลเอกรังษีได้ขอแรงสนับสนุนจากประชาชน พร้อมเชิญชวนให้เลือกพรรคเศรษฐกิจ เพื่อผลักดันให้สามารถจัดตั้งรัฐบาล และเดินหน้าพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนต่อไป

...