สลด ชาวบ้านพบศพพระสงฆ์ คาดถูกช้างทำร้ายขณะออกบิณฑบาตจนมรณภาพ ด้านเจ้าหน้าที่เตรียมส่งศพชันสูตร หาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง


วันที่ 17 ธ.ค.2568 เวลา 06.30 น. พ.ต.ต.เอกลักษณ์ พลเสน สว.สอบสวน สภ.สีชมพู จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากชาวบ้านพบศพพระมรณภาพอยู่เส้นทางเท้านอกหมู่บ้าน บ้านสวนสวรรค์ หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น คาดว่าถูกช้างทำร้าย จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สีชมพู หน่วยกู้ภัยสมาคมศรัทธาธรรม “เต็กก่า” จีพูเกาะ รุดไปตรวจสอบ

พบศพพระปราโมทย์ อายุ 70 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้า ผ้าจีวรขาดวิ่น ถุงย่ามสะพายกับบาตรหล่นกระจัดกระจายอยู่ข้างทาง สภาพศพร่างกายบอบช้ำทั่วตัว

สอบถามชาวบ้านทราบว่า พระปราโมทย์ฯ มาจำพรรษาอยู่ในที่พักสงฆ์ส่วนตัวเพียงรูปเดียวนานหลายปีแล้ว ล่าสุดหายหน้าไปจากพื้นที่นานกว่า 1 ปี โดยบอกกับญาติโยมว่ามีช้างมากวนเกรงว่าจะได้รับอันตราย ภายหลังย้อนกลับมาจำพรรษาที่พักสงฆ์ส่วนตัวได้ปีเศษ

ก่อนเกิดเหตุพระปราโมทย์ เดินเท้าออกบิณฑบาตมุ่งหน้าเข้าหมู่บ้าน ระหว่างทางคาดว่าถูกช้างป่าไม่ทราบอายุเพศที่ซุ่มอยู่ในป่าข้างทางบุกทำร้าย เนื่องจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมามีชาวบ้านในละแวกได้ยินเสียงร้องของช้างป่าออกหากิน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่นอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการมรณภาพที่แท้จริงอีกต่อไป.