กระแส "หมอนทองวิทยา" ฟีเวอร์ กองเชียร์เตรียมบัสกว่า 20 คันไปส่งกำลังใจรอบชิงชนะเลิศ ขณะที่ น้องเต ดาวซัลโวประจำทีม หวังรถขนฝัน กลายเป็นรถขนแชมป์ สร้างชื่อให้กับฉะเชิงเทรา


จากกระแสตื่นตัวของคนแปดริ้วคึกคักทั้งจังหวัด หลังจากวานนี้ (6 พ.ย. 68) ทีมโรงเรียนหมอนทองวิทยา อ.บางน้ำเปรี้ยว พร้อมกับรถขนฝัน ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอล 7 สี ทำให้มีแฟนบอลจากต่างจังหวัดขับรถมาขอซื้อเสื้อแข่ง แลกรองเท้าสตั๊ดคู่ละหมื่น (อ่านข่าว : กำลังใจล้น ทีมหมอนทองวิทยา เผยเหตุผลใช้รถขนฝันคันเดิม มุ่งสู่สนามศุภชลาศัย)

โดยบรรยากาศช่วงเช้าวันนี้ (7 พ.ย. 68) ที่แคมป์เก็บตัวนักฟุตบอลทีมหมอนทองวิทยา ต.หมอนทอง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา มีประชาชนทราบข่าวต่างเดินทางมาให้กำลังใจ นำน้ำดื่ม ขนมขบเคี้ยว มาส่งมอบให้กำลังใจกันที่แคมป์

ขณะที่ อ.สกล เกลี้ยงประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมได้นำนักเตะบางส่วน ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี เดินทางไปแข่งขันฟุตซอล โอกาเนะ ที่กรุงเทพมหานคร ส่วนนักฟุตบอลกำลังหลักส่วนที่เหลือได้นอนพักเอาแรง ยืดเหยียดฟื้นฟูร่างกาย เตรียมความพร้อมรอบชิงชนะเลิศกับ อบจ.ชัยนาท ในวันพรุ่งนี้ (8 พ.ย. 68)

...

นายนัทธี วงษ์เลิศ อายุ 45 ปี ที่ขับรถเดินทางมาจาก จ.นนทบุรี มุ่งหน้าตั้งใจมาขอซื้อเสื้อแข่งทีมหมอนทองวิทยา และชื่นชอบในฝีเท้าของ นายวรากร ช่างเขียนดี เป็นอย่างมาก แต่ทางชมรมไม่ได้มีเสื้อวางจำหน่าย เพราะทำเป็นพรีออเดอร์ไว้ ซึ่งนายนัทธี พยายามอ้อนวอนเพราะตนเองตั้งใจและเดินทางมาไกล ขอซื้อเสื้อที่น้องใส่แล้วก็ได้ เพื่อจะนำไปใส่เชียร์ในวันพรุ่งนี้ ทำให้สตาฟโค้ชรู้สึกเห็นใจไปหาเสื้อปีก่อนมาให้ด้วยน้ำใจที่เป็นมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน

นอกจากนี้ นายนัทธี จึงเดินไปหลังรถหยิบรองเท้าสตั๊ด Mizuno wave cup รองเท้าสตั๊ดรุ่นดังราคาเปิดตัว 10,000 ต้นๆ ที่ตนเองสวมใส่ มามอบให้น้องเต ใช้สวมใส่เพื่อแข่งขันและเป็นเบอร์เดียวกัน ซึ่งน้องเต ก็รู้สึกยินดีที่ได้รองเท้าสตั๊ดคู่ใหม่

นายวรากร ช่างเขียนดี อายุ 17 หรือ น้องเต ดาวซัลโวประจำทีม ที่เมื่อวานยิงไป 2 ประตู และจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูอีก 2 แอสซิสต์ กำลังเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลถึงฟอร์มอันร้อนแรงในนัดเอาชนะอัสสัมชัญศรีราชาไปได้

โดย น้องเต วรากร เปิดเผยว่า เมื่อวานรู้สึกดีใจเมื่อตอนเดินลงสนามไปเห็นแฟนบอลจากฉะเชิงเทราที่ตามมาเชียร์กันแน่นสนาม ผิดจากหลายนัดที่ผ่านมา ซึ่งก่อนยิงจุดโทษตนเองมั่นใจว่ายิงเข้าแน่นอนและหลังยิงจุดโทษเข้าแล้วก็มั่นใจว่าวันนี้ทีมจะได้สามแต้มเพราะทีมนำค่อนข้างห่าง ส่วนคู่ต่อสู้ในรอบชิงตนเองก็มั่นใจว่าจะสามารถคว้าแชมป์กลับมาที่ฉะเชิงเทราได้ เปลี่ยนจากรถขนฝันกลายเป็นรถขนแชมป์ และอยากฝากเชิญชวนพี่น้องชาวฉะเชิงเทราและแฟนบอลชาวไทยทั่วประเทศให้ร่วมเชียร์ทีมหมอนทอง

นายปัญณวัฒน์ พงษ์บุญญพัฒน์ อายุ 17 ปี หรือ แต้งกิ้ว ที่มีสตอรี่ที่คุณพ่อก้มกราบเท้าอาจารย์สกลเมื่อวานนี้ เปิดเผยว่า สาเหตุที่พ่อเคารพอาจารย์สกลนั้น เกิดจากก่อนหน้านี้ตนเองไม่ตั้งใจเรียน ดรอปเป็นประจำ ไปคัดบอลที่ไหนก็ถูกมองข้าม หรือนั่งสำรองตลอด ไม่มีโอกาสที่จะได้ลงแข่งขัน จนพ่อบอกว่าจะพามาอยู่กับอาจารย์สกล และให้มาเรียนหนังสือที่นี่ พ่อบอกว่าอาจารย์สกลเก่ง และจะพาตนเองประสบความสำเร็จได้ จนเมื่อวานนี้ทีมของเราได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ทำให้พ่อและตนเองรู้แล้วว่า ความฝันกำลังเป็นจริง ทำให้ตนเองและพ่อ รักและเคารพอาจารย์สกลเหมือนพ่อ

นายสุทธิพงษ์ และเล็ก อายุ 17 ปี นักฟุตบอลชาวตำบลหมอนทอง เปิดเผยว่า ตนเองอยู่กับทีมมา 3 ปีแล้ว เมื่อวานนี้รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่แฟนบอลชาวแปดริ้วตามไปเชียร์ติดขอบสนามกันเป็นจำนวนมาก พอสิ้นเสียงนกหวีดหมดเวลาการแข่งขันยิ่งดีใจ เพราะปีนี้เรามาดีและทำได้สำเร็จ ฝากเชิญชวนพี่น้องชาวฉะเชิงเทรา ให้ไปเชียร์พวกตนในวันพรุ่งนี้ที่สนามศุภชลาศัย

ดร.สุเมธ ริดหมัด ประธานมูลนิธิอิสลามฉะเชิงเทรา และเป็นประธานชมรมฟุตบอลศิษย์เก่าโรงเรียนหมอนทองวิทยา เปิดเผยว่า ตนเองเข้ามารับช่วงต่อจากญาติ ซึ่งแต่ก่อนพื้นที่ตรงนี้เป็นของมูลนิธิอิสลามฉะเชิงเทรา แต่ตนเองตั้งใจอยากให้เด็กได้เล่นกีฬา และได้เรียนหนังสือควบคู่กันไป จึงได้ก่อตั้งชมรมนี้ขึ้นมา ตอนแรกก็ล้มลุกคลุกคลาน ใช้เงินส่วนตัวเข้ามาดูแล ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอาหาร จนตอนหลังเริ่มมีผู้ปกครองและชาวบ้าน เข้ามาช่วยเหลือ เพราะเห็นทิศทางของเด็กๆ เหล่านี้ ว่าจะสามารถสร้างชื่อเสียงให้หมอนทองของเราได้

...

ตนเองไม่เคยท้อแต่ก็แอบหวังไว้ว่าสักวัน ทีมหมอนทองจะมีผู้สื่อข่าวเข้ามาทำข่าวแบบวันนี้ วันที่พวกเราเดินทางมาไกลเกินฝัน ก็อยากเชิญชวนให้พ่อแม่พี่น้องชาวจังหวัดฉะเชิงเทราทุกท่าน ในแต่ละอำเภอต่างๆ ตามขึ้นไปเชียร์น้องๆนักฟุตบอลในวันพรุ่งนี้ ทราบมาคร่าวๆ ว่ามีรถบัสในแต่ละอำเภอ รวมที่หมอนทองจะเดินทางไปกรุงเทพฯ ในวันพรุ่งนี้ (8 พ.ย.) มากกว่า 20 คันแล้ว

น.ส. แสงอรุณ บินสอัด อายุ 34 ปี แม่ค้าขายไก่ทอดหน้าโรงเรียน ที่กำลังเป็นกระแสไวรัลโซเชียลในเวลานี้ “ตามหาสาวฮิญาบดำ” เปิดเผยว่า ตนเองและแม่ค้าในบริเวณนี้กว่า 90% ต้องปิดร้านตามไปเชียร์น้องๆ เพื่ออยากให้กำลังใจ ตอนบอลแข่งขันก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกลับมาถึงบ้านมีคนแคปข้อความและส่งรูปมาให้ ก็รู้สึกงงทำอะไรไม่ถูก ดีใจที่มีคนชื่นชม ทั้งนี้ตนเองเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนหมอนทอง ตอนนี้รู้สึกภูมิใจ และดีใจ ที่โรงเรียนเล็กๆ ในตำบลเล็กๆ เป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศ จากการสร้างชื่อเสียงของพวกน้องๆ พรุ่งนี้ตนเองปิดร้านแน่นอน 100% พร้อมกับแม่ค้าที่ตลาดแห่งนี้ เตรียมตัวเดินทางไปเชียร์น้องๆ เอาถ้วยแชมป์กลับมาฉะเชิงเทรา

...

ทั้งนี้การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ อบจ.ชัยนาท พบกับ หมอนทองวิทยา ในวันเสาร์ที่ 8 พ.ย. 68 เวลา 16.15 น.ที่สนามศุภชลาศัย


อ่านข่าว : อบจ.ชัยนาท ไม่สนดราม่า พร้อมสู้ศึกชิงแชมป์บอล 7 สี ล้างอาถรรพ์นัดชิง 2 ปีก่อน