เปิดภาพความเสียหาย "โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล"  ใน อ.กันทรลักษ์ หลังถูกกระสุนปืนใหญ่จากกัมพูชายิงทะลุเข้าตัวอาคารเสียหายหนัก


จากกรณี โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ถูกลูกระสุนปืนใหญ่ตกลงมาบริเวณข้างอาคารจนทำให้สะเก็ดระเบิดถูกอาคารพังเสียหาย แต่โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ รพ.สต. ผู้ป่วยและประชาชนได้อพยพออกนอกพื้นที่แล้ว

ล่าสุด วันที่ 27 ก.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังได้ยินเสียงการยิงปะทะดังขึ้นอย่างต่อเนื่องในบริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ผู้ป่วย รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่ส่วนมากได้อพยพออกนอกพื้นที่กันไปจนจะหมดแล้ว เหลือเพียงแต่เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้พาไปดูจุดเกิดเหตุ คือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล พบสภาพอาคารพังเสียหายอย่างหนัก เพราะกระสุนทะลุเข้ามาด้านในตัวอาคาร กระจก ประตู อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังไม่ได้ขนออกพังเสียหายใช้การแทบไม่ได้ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา

...




อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่ากัมพูชายิงปืนใหญ่โดยไม่สนใจพื้นที่ แม้จะเป็นบ้านเรือนของประชาชน หรือโรงพยาบาลก็ยังไม่ถูกยกเว้น.