"เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี" เผย "ทิดประดิษฐ์" เข้ามาคืนเอกสาร-บัญชีเงินวัดพระพุทธฉาย ตอนนี้ยังไม่รู้จะไปทำอาชีพอะไร พร้อมโชว์บัญชีเงินส่วนตัวเหลือเพียงหลักหมื่นเท่านั้น
วันที่ 12 ก.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) ทิดประดิษฐ์ หรือ อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย ได้เข้าพบ พระราชวชิรมงคลวิสิฐ เจ้าอาวาสวัดมงคลชัยพัฒนา เจ้าคณะจังหวัดสระบุรีเพื่อมอบเอกสารรายรับ รายจ่ายของวัด เอกสารที่ดินของวัด ทะเบียนรถยนต์ของวัด สมุดบัญชีธนาคารของวัด และเอกสารสำคัญหลายรายการ เพื่อให้รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉายแทน โดยมีพระราชวชิรมงคลวิสิฐ เจ้าอาวาสวัดมงคลชัยพัฒนา อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี และยังดำรงตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัดสระบุรี เป็นผู้รับมอบ
...
ทางด้าน พระราชวชิรมงคลวิสิฐ เจ้าอาวาสวัดมงคลชัยพัฒนา เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี กล่าวว่า ได้รับการประสานจากลูกศิษย์ว่า ทิดประดิษฐ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย จะมามอบเอกสารรายรับรายจ่ายของวัด บัญชีธนาคาร เอกสารรถยนต์ของวัด และเอกสารอีกหลายรายการ คืนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ
ทั้งนี้ ได้ถามทิดประดิษฐ์ว่า จะไปประกอบอาชีพอะไร ทิดประดิษฐ์ตอบว่ายังไม่รู้ยังขอคิดดูก่อน ส่วนทิดประดิษฐ์ไปพักที่ไหนอาตมาไม่ทราบ ซึ่งทิดประดิษฐ์เอาบัญชีธนาคารส่วนตัวให้ดูเหลือเพียงหลักหมื่นเท่านั้น.