โลกออนไลน์ให้กำลังใจหญิงวัย 49 ปี เพิ่งจัดงานศพให้พี่ชาย ลูกสาวมาร่วมงานกลับไป กทม. ได้เพียง 2 วันก็เสียชีวิต ไม่มีเงินค่ารถไปรับศพ ได้หน่วยกู้ภัยอาสาไปรับโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

วันที่ 20 ก.พ. 68 มีรายงานว่า หลังจากหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ โพสต์คลิปน่าสงสารของ นางสร้อย โพดจะโป๊ะ อายุ 49 ปี ชาว ต.ชำนิ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ที่ได้แต่ร้องไห้ เสียใจและดีใจกับน้ำใจของหน่วยกู้ภัยสยามฯ ที่ให้ความช่วยเหลือนำร่างไร้วิญญาณของลูกสาวที่ไปเสียชีวิตที่กรุงเทพฯ กลับมาบ้านเกิดโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทำให้โลกออนไลน์ต่างเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจ และชื่นชมหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์เป็นจำนวนมาก

โดยก่อนหน้านี้พบว่า เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 68 พี่ชายของนางสร้อยเสียชีวิต และมีจัดงานศพที่บ้าน อ.ชำนิ ซึ่งตอนนั้นลูกสาวที่ไปทำงานอยู่กรุงเทพฯ ได้กลับมาร่วมงานศพด้วย หลังจากจัดงานศพเสร็จเรียบร้อย ลูกสาวได้เดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 68 และต่อมาเมื่อวันที่ 15 ก.พ. นางสร้อย ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลตำรวจว่าลูกสาวที่เพิ่งกลับไปทำงานเสียชีวิตแล้วที่บ้านพัก

...

นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ เล่าว่า หลังทราบข่าวจากชาวบ้าน จึงไปพบนางสร้อย ว่าจะให้ช่วยอย่างไรบ้าง นางสร้อยบอกว่า อยากจะเอาศพกลับมาที่บุรีรัมย์ แต่ไม่มีเงินค่ารถไปรับ

หน่วยกู้ภัยจึงอาสาไปรับศพที่โรงพยาบาลตำรวจกลับมาบ้านเกิดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย หลังจากกลับมาถึงหน่วยกู้ภัยฯ ได้มอบโลงศพให้จัดงานอีก ส่วนเงิน 1,000 บาทที่นางสร้อยมอบให้เป็นค่ารถ ตนได้มอบให้ทำบุญกลับคืน

นายวรบดินทร์ กล่าวด้วยว่า หน่วยกู้ภัยได้รับการสนับสนุนจากผู้ใจบุญเป็นทุนค่าใช้จ่ายในการเดินทางอยู่แล้ว พวกตนเป็นเพียงสะพานบุญจากผู้ใจบุญไปถึงผู้เดือดร้อนเท่านั้น.