ชาวบ้านผวา ชายปริศนาขับจักรยานยนต์ลักเด็ก แต่เด็กร้องขัดขืนจึงถูกทิ้งข้างทาง ไกลจากบ้านเกือบกิโล โชคดีมีชาวบ้านช่วยเหลือ

วันที่ 15 ก.พ. 68 มีรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีเหตุการณ์ชาวบ้านในพื้นที่วัดภูเขาทอง หมู่ที่ 2 ตำบลภูเขาทอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หวาดผวาหลังมีชายปริศนาขับรถจักรยานยนต์อุ้มเด็กขึ้นรถ พยายามจะลักพาตัวเด็ก แต่เด็กส่งเสียงร้องทำให้ถูกทิ้งปล่อยลงข้างทางไกลจากบ้านเกือบ 1 กิโลเมตร โชคดีมีพลเมืองดีมาเจอ ชายปริศนาจึงขับรถหลบหนี ขณะที่ครอบครัวเด็กออกตามหามาเจอพอดี

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบชาวบ้านกำลังยืนจับกลุ่มคุยกันจำนวนมาก ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดผวาให้กับคนในชุมชน ซึ่งส่วนใหญ่มีบุตรหลานเด็กเล็กหลายคน รวมถึงยังพบกับครอบครัวของเด็กชายวัย 3 ขวบที่ถูกชายปริศนาอุ้มขึ้นรถไปก่อนนำไปทิ้งไว้ข้างทางอีกด้วย

นายรัน อายุ 37 ปี ชาวกัมพูชา พ่อของเด็กเล่าว่า ตอนนั้นตนเองอยู่บ้านกับลูกและหลาน จังหวะที่อุ้มหลานไปส่งตา ซึ่งอยู่ใกล้กันและเดินไปเก็บผัก พอกลับมาไม่เจอลูกจึงคิดว่าอยู่ในห้อง จึงรีบไปถามลุงก็ไม่เจอ ก็เลยถามคนรอบข้างและหลานอีกคน ก็บอกเห็นน้องอยู่ตรงนี้เมื่อกี้ และก็หายไป ซึ่งช่วงเวลาประมาณ 5 นาที ก็มีคนขับมอเตอร์ไซค์มาบอกว่ามีเด็กอยู่ตรงนู้นร้องไห้มีคนเอาใส่มอเตอร์ไซค์ไปทิ้งไว้ แม่น้องก็เลยวิ่งไปเจอ น่ากลัวมากยังตกใจอยู่เลย เพราะมีลูกเพียงคนเดียว ซึ่งคนที่เจอลูกเห็นคนร้าย บอกว่า คนร้ายขับจักรยานยนต์ พีซีเอ็กซ์ สีน้ำเงิน ลักษณะอ้วนๆ หน่อย

...

ป้ามล อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เปิดเผยว่า เด็กเดินออกตามพ่อไป และก็มีรถคนร้ายมาอุ้มเด็กไปแล้วก็มาทิ้งบริเวณโค้งตรงหน้าบ้านคน เพราะเด็กร้อง ซึ่งเด็กคนนี้ถ้าคนแปลกหน้าอุ้มจะร้อง คนร้ายคงเห็นว่าเด็กร้องไม่หยุด ก็เลยเอาเด็กไปปล่อย พอปล่อยเด็กโชคดีไม่มีรถตามมา เพราะเด็กวิ่งข้ามถนนไปหาบ้านคน แล้วเขาก็ช่วยไว้ ซึ่งตรงนั้นเขาก็ไม่รู้ว่าลูกใครหลานใคร พอดีแม่เด็กวิ่งตามออกไปพอดี ตอนแรกเขาก็ไม่เชื่อว่าแม่จนถามคนแถวนั้นจนชัวร์แล้วว่าแม่จึงได้ปล่อยให้มา ซึ่งเด็กเขาก็คงเล่นอยู่บริเวณบ้านปกติอยู่แล้ว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้กลัว จึงอยากให้มาช่วยเตือนภัย

ด้าน นางสาวอริสรา อายุ 19 ปี ชาวบ้านและครอบครัวที่ช่วยเหลือ เปิดเผยว่า ตนเองเห็นเด็กวิ่งมากลางถนน และมีรถจักรยานยนต์คนร้ายเหมือนจะขับวนกลับมา เป็นจังหวะที่เด็กมายืนร้องไห้เกาะที่รถซาเล้ง พ่อก็เลยวิ่งออกมาดูพอดี เป็นรถจักรยานยนต์ พีซีเอ็กซ์ สีน้ำเงิน คนขับเป็นผู้ชายมาคนเดียว เห็นว่ามีคนออกมาก็เลี้ยวรีบขับกลับออกไป ตอนนั้นโทรแจ้งตำรวจแล้ว เป็นจังหวะที่แม่เด็กออกมาเจอพอดี จึงรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา หลังทราบเหตุจึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.มนต์ชัย เหลืองประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.พระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่นำชุดสืบสวนสภ.พระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่หาข่าวและหาข้อมูลผู้ที่เห็นเหตุการณ์และพ่อแม่เด็กพร้อมทั้งจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อติดตามตัวผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.