รางวัลประชาบดี ปีที่ 17 มีนักธุรกิจหญิง-อดีตตำรวจ ได้รับรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่น "สายสม วงศาสุลักษณ์" ปธ.กรรมการตัดสิน พร้อมให้กำลังใจคนทำดี
นางสายสม วงศาสุลักษณ์ ประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัลประชาบดี เผยว่า ปีนี้เป็นที่ 17 ของรางวัลอันมีเกียรติและทรงคุณค่าที่คณะกรรมการพิจารณามอบรางวัลให้ผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่นผู้อยู่ในสภาวะยากลำบากให้กับบุคคลที่ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสและผู้ยากไร้ ซึ่งทุกปีจะมีบุคคลจากหลากหลายสาขาอาชีพจากทั่วประเทศได้รับการพิจารณาคัดสรรจากคณะกรรมการพิจารณา
และปีนี้เป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 72 พรรษา ในวันที่ 28 ก.ค. 67 ด้วย จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมกันทำความดีถวายพระองค์ท่าน โดยผู้ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ที่มี 12 ท่านด้วยกัน ในจำนวนนี้มีนักธุรกิจหญิง “คุณศุภลักษณ์ อัมพุช” นักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และมีอดีตนายตำรวจที่มีประวัติที่ดี เป็นที่ยอมรับในวงการตำรวจ คือ พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ อดีตรองฯ ผบ.ตร.แห่งชาติ ที่ช่วยเหลือสังคมและมีผลงานด้านปราบปรามยาเสพติดมากมายในอดีต ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติในครั้งนี้ด้วย ซึ่งจะมีการมอบรางวัลในวันที่ 21 สิงหาคม 2567 นี้ โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.พม. เป็นผู้แทนพระองค์ฯ มอบรางวัล
...
สำหรับผู้ได้รับรางวัลอีก 10 ท่าน ประกอบด้วย 1.พระอธิการแสนปราชญ์ 2.นางกัลยา บางจั่น 3.นายชาญชัย ศุภวีระกุล 4.นายธีระวัฒน์ พิทักษ์ไพรศรี 5.นางประภาศรี รัชตะปิติ 6.นางพนิดา เนื่องชมภู 7.นางเพ็ญศรี ลูกแก้ว 8.นายสมพงศ์ ปานเพชร 9.นายสุรชัย เดชศิริอุดม และ 10.นายสุรัตน์ นุ่มอ่อน.