ภัยร้ายของผู้ปกครองส่งบุตรหลานเรียนพิเศษดนตรีเกิดขึ้นใจกลางเมือง ขณะที่ผู้เป็นแม่นั่งรอลูกสาววัย 10 ขวบเรียนพิเศษเปียโนที่โรงเรียนสอนดนตรีย่านสุขุมวิท ลูกสาววิ่งร้องไห้ด้วยความหวาดกลัวเข้ามาหาแม่ก่อนถึงเวลาเลิกเรียน เล่าให้แม่ฟังว่า “ครูจู้ จับxxxหนู” ผู้เป็นแม่ถึงกับช็อกกับสิ่งที่ได้ยินจากปากลูกสาว

ตัดสินใจพากลับไปสงบใจที่บ้าน “ลูกสาวของเค้าต้องเจอกับอะไรมา” ประโยคนี้ดังก้องอยู่ในหัวเธอ จนถึงบ้านพักค่อยๆเริ่มกล่อมให้ลูกสาวบอกเล่าเรื่องราวที่เผชิญมาตลอดเวลาที่โรงเรียนนี้ แต่มันเกินกว่าที่เด็กจะเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น เหตุการณ์เลวร้ายนี้เริ่มเมื่อเดือน พ.ค.ผู้เป็นแม่หวังอยากให้ลูกสาวมีความสามารถพิเศษทางด้านดนตรี เข้าไปติดต่อภายในโรงเรียน “ครูจู้ หรือนายวีระนันต์ เลิศปัญญาโรจน์” เจ้าของโรงเรียนและเป็นครูผู้สอนเปียโนบอกว่า จบปริญญาตรีทางด้านดนตรีโดยเฉพาะและได้ใบประกาศด้านเปียโนจากต่างประเทศ

แม่เชื่อสนิทใจว่าจะสอนให้ลูกสาวเล่นเปียโนเก่ง สมัครให้ลูกสาวเรียนกับ “ครูจู้” แบบตัวต่อตัว สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จนถึงเดือน ม.ค.ลูกสาวเล่าให้แม่ฟังว่า ขณะที่นั่งเรียนเปียโน “ครูจู้” เริ่มเดินเข้ามาชิดที่หลังรู้สึกตัวได้ว่าเธอถูกเอา “จูจู้” ถูไถไปมาข้างหลัง แต่บอกกับแม่ด้วยความไร้เดียงสาว่าในตอนนั้นไม่เข้าใจว่าคือการทำอะไร

...

สิ่งที่ลูกสาวบอกเล่ากับแม่ว่า ถูกทำ “เช่นเดิม” แบบนี้ซ้ำๆทุกวันที่ลูกสาวไปเรียนเปียโน

เหตุการณ์เริ่มหนักขึ้น เดือน ก.พ.ขณะที่นั่งเรียนเปียโน “ครูจู้” จับลูกสาวนอนลงกับเก้าอี้เปียโน ถลกกางเกงของเธอลง ใช้ “ลิ้น” เลียไปที่อวัยวะเพศ เด็กสาวบอกแม่ว่า ตอนนั้นไม่เข้าใจว่าทำอะไร จึงไม่ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้แม่ฟัง จนวันที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตในวันที่ 17 พ.ค. ขณะที่นั่งเรียนเปียโน จู่ๆ “ครูจู้” ดึงมือของเธอออกจากเปียโนล้วงเข้าไปจับหนอนชาเขียวในกางเกงและบอกว่า “ถ้าหนูเอามือไปจับที่จูจู้ของครู จะทำให้ครูผ่อนคลายนะ”

ลูกสาวเล่าว่ากลัวมากที่ได้สัมผัสกับสิ่งที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อน รีบชักมือออก ทำให้ครูโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ผลักลงนอนที่เก้าอี้เปียโน ก่อนควักเจ้าโลกออกมาถูไถไปที่กางเกงในของเด็กน้อย ใช้นิ้วแหย่ล่วงล้ำเข้าไปที่อวัยวะเพศพร้อมกับถลกดึงเสื้อของเธอขึ้น ใช้ปากดูดหัวนมของเธออย่างหื่นกาม เด็กสาวรวบรวมสติ ถีบไอ้หื่นล้มลงกับพื้น ก่อนที่เธอวิ่งหนีออกจากห้องเรียนเพื่อมาหาแม่ที่นั่งรออยู่ และเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ผู้เป็นแม่ได้ฟัง

แม่ได้ฟังเรื่องราวความเลวร้ายที่ลูกสาวเจอ ตัดสินใจพาลูกสาวขอความช่วยเหลือสืบนครบาล และแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ นายวีระนันต์ เลิศปัญญาโรจน์ หรือ “ครูจู้” อายุ 43 ปี กล่าวหา “กระทำอนาจาร แก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยใช้กำลังประทุษร้าย เด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้” และถูกดำเนินคดีเพิ่มข้อหา “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น”

เรื่องราวถึงหู พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. จัดชุดสืบสวน พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.1 บก.สส.บช.น. พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ สว.กก.3 บก.สส.บช.น. ร.ต.อ.ศิวัช ยังอุ่น รอง สว. กก.4 บก.สส.บช.น. ร.ต.อ.วรภัทร แสงเทียนประไพ รอง สว.สส.2 ปฏิบัติงาน ศอ.ปส.ตร. ร.ต.อ.หญิง ณิชญากาญจน์ เปสลาพันธ์ รอง สว.ฝอ.บก.สส.บช.น. ร.ต.ท.เลิศวริศ เลิศวรปรีชา รอง สว.ปฏิบัติงาน ศอ.ปส.ตร. ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ อ้นชูฤทธิ์ รอง สว.สอบสวน สน.ดินแดง ร.ต.ท.อนันตชัย สัจจพงษ์ รอง สว.ฝอ.2 ปฏิบัติงาน ศอ.ปส.ตร สืบสวนทราบว่า ครูหื่นรายนี้ยังเปิดโรงเรียนสอนดนตรีรับสอนเด็กนักเรียน

หากปล่อยให้ครูหื่นรายนี้ใช้ชีวิตเช่นเดิมตามปกติต้องมีเด็กสาวที่ต้องตกเป็นเหยื่อ

ชุดจับตัดสินใจบุกเข้าไปภายในโรงเรียนสอนดนตรี พบครูจู้หลังจากสอนดนตรีให้เด็กสาว เปลื้องผ้านอนสไลด์ปั้นหนอนอยู่ภายในห้องนอนก่อนถูกจับกุม ค้นพบว่า ภายในห้องสอนดนตรีที่เจ้าตัวใช้สอนดนตรีให้เด็กนักเรียน มีถุงยางอนามัย เจลหล่อลื่น และยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน วางตั้งอยู่บนเปียโนที่ตั้งอยู่กลางห้อง

...

ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตและคอม พิวเตอร์ของ “ครูจู้” พบคลิปวิดีโอลามกอนาจารเกี่ยวกับเด็กมากกว่า 1,000 คลิป มีพฤติกรรมแอบถ่ายเด็กนักเรียนสาวที่สอนใส่ชุดนักเรียนส่งให้เพื่อนทุกวัน

พฤติกรรมน่าเชื่อมีเหยื่อนักเรียนถูกกระทำอนาจารหลายราย แต่ไม่กล้าเล่าให้ผู้ปกครองฟัง

ชั้นจับกุมนายวีระนันท์ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา “กระทำอนาจาร” แต่รับสารภาพข้อหา “ครอบครองสื่อลามก” ให้การว่าจบการศึกษาปริญญาตรี สาขาวิชาดนตรี เปิดโรงเรียนสอนดนตรี ปัจจุบันโรงเรียนสอนดนตรีมีลูกศิษย์ 30-40 คน ตั้งแต่ระดับประถมไปจนถึงมหาวิทยาลัย ส่วนที่ถูกกล่าวหาในวันเกิดเหตุผู้เสียหายมาเรียนเปียโนตามปกติ แต่ผู้เสียหายเล่นเปียโนไม่ตรงตามจังหวะที่สอน ใช้อารมณ์ต่อว่ารุนแรง คิดว่าผู้เสียหายอาจจะไม่พอใจและกุเรื่องขึ้นไปฟ้องผู้ปกครองว่ากระทำอนาจารและในส่วนของคลิปและรูปภาพในโทรศัพท์มือถือที่ตำรวจตรวจเจอนั้น ยืนยันว่า ตนไม่เคยคิดไม่ดีกับเด็กและลูกศิษย์ เพียงแค่อยากอวดเพื่อนว่ามีลูกศิษย์สวยๆมาเรียนกับตน

...

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า “เราไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากพยานหลักฐานจากการสืบสวนแน่นหนา ประกอบกับผู้ต้องหาจัดได้ว่าอยู่ในประเภท “อาชญากรใคร่เด็ก” มีความหมกมุ่นและคลั่งไคล้ในเรือนร่างของเด็กสาววัยรุ่นจนเรียกได้ว่าเข้าขั้น “โรคจิต” การที่ผู้ต้องหารายนี้มีอาชีพสอนดนตรีให้กับเด็กนักเรียนทั่วไปและสอนเฉพาะรูปแบบ “ตัวต่อตัว” โดยใช้วุฒิการศึกษาเป็นฉากบังหน้า ถือว่าเป็นภัยร้ายต่อสังคม โดยเฉพาะพ่อแม่ผู้ปกครองที่ต้องการส่งลูกหลานเรียนพิเศษเพิ่มความสามารถทางด้านดนตรีเป็นอย่างมาก”

“เราจึงเชื่อว่ายังมีเด็กนักเรียนที่ตกเป็นเหยื่ออีกหลายราย แต่ไม่กล้าเล่าให้ผู้ปกครองฟัง หรือไม่กล้าเข้าแจ้ง ความ ผมไม่ต้องการให้คนแบบนี้เพ่นพ่านในสังคม และต้องการให้เด็กสาวที่เคยตกเป็นเหยื่อได้รับความยุติธรรม ประชาสัมพันธ์พ่อแม่ผู้ปกครองที่เคยส่งบุตรหลานมาเรียนที่สถาบันแห่งนี้ โปรดสอบถามบุตรหลานของท่านว่าเคยถูกบุคคลดังกล่าวกระทำอนาจารหรือไม่ และหากผู้ใดเคยตกเป็นเหยื่อโปรดแจ้งข้อมูลมาที่เพจ “สืบนครบาล IDMB” เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำตามนโยบาย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร. พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร.”

...

เป็นอีกภัยร้ายแรงที่แฝงตัวอยู่ในสังคมไทย.


ทีมข่าวอาชญากรรม

คลิกอ่านคอลัมน์ “แกะรอยรอบสัปดาห์” เพิ่มเติม