โลตัส มอบโอกาสเยาวชน พาท่องโลก Dinoverse สัมผัสไดโนเสาร์เสมือนจริง

ข่าว

โลตัส มอบโอกาสเยาวชน พาท่องโลก Dinoverse สัมผัสไดโนเสาร์เสมือนจริง

Advertorial

22 มิ.ย. 2565 14:24 น.

บันทึก

การเติมเต็มความฝันให้ใครสักคนถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างรอยยิ้มได้ ไม่ใช่แค่ผู้รับที่จะได้ความสุข แต่ยังรวมถึงผู้ให้ที่ได้รอยยิ้มกลับไปอย่างสุขใจ โลตัส จึงมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้เยาวชนจากสถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด (บ้านภูมิเวท) เข้าร่วมกิจกรรมท่อง Dinoverse สัมผัสโลกไดโนเสาร์เสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) ที่โลตัส สาขาแจ้งวัฒนะ ส่งต่อโอกาสและเสริมสร้างจินตนาการด้านการเรียนรู้ให้กับเยาวชน ผ่านกิจกรรมที่สอดคล้องตามวัย เพื่อตอกย้ำความเป็น SMART Community Center ศูนย์รวมการใช้ชีวิตในแบบสมาร์ทที่เป็นพื้นที่สำหรับทุกคนในสังคม

สานต่อโอกาสเพื่อการเรียนรู้ของเยาวชน

ที่ผ่านมาแคมเปญ Dinoverse จัดขึ้นเพื่อยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งให้กับลูกค้า แต่มาครั้งนี้ โลตัส อยากมอบโอกาสให้กับน้องๆ เยาวชนที่ด้อยโอกาส จึงร่วมมือกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นำเยาวชนจากสถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด มาสัมผัสโลกไดโนเสาร์เสมือนจริงที่โลตัส สาขาแจ้งวัฒนะ ด้วยเทคโนโลยี AR ครั้งแรกในประเทศไทย

สถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ดเป็นหน่วยงานที่สงเคราะห์และคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กชายทั้งไทยและต่างชาติ และเป็นหน่วยงานที่ดูแลกลุ่มเสี่ยง ผู้เสียหายจากการกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ รวมถึงเด็กที่ประสบปัญหาเร่ร่อนหรือถูกทอดทิ้งให้ผ่านกระบวนการสังคมสงเคราะห์ โดยปรับสภาพและฟื้นฟูจิตใจ พร้อมให้การศึกษาและฝึกอาชีวบำบัดแก่เยาวชน เพื่อคืนสู่สังคมต่อไป

การร่วมแคมเปญในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยสนับสนุนด้านการเรียนรู้นอกสถานที่แล้ว เด็กๆ ยังได้เสริมสร้างจินตนาการผ่านการเรียนรู้ที่สนุกสนานและตื่นตาตื่นใจ ทั้งการตามล่าหาสัญลักษณ์ AR ไดโนเสาร์ 15 สายพันธุ์ในพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกสาขา อีกทั้งยังรับชม Dino Max เพื่อเรียนรู้สายพันธุ์ไดโนเสาร์ ผ่านวิดีโอที่ส่งเสริมจินตนาการแบบครบทุกอรรถรสทั้งภาพ แสง สี และเสียง นอกจากนี้ยังมี AR Tattoo รูปไดโนเสาร์ที่แจกให้กับเยาวชนเพื่อเอาไปติดประดับบนร่างกาย และยังสามารถสแกนดูข้อมูลไดโนเสาร์ต่างๆ ได้อีกด้วย

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวว่า "เราภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการเรียนรู้แบบใหม่ เพื่อมอบความสุขและเสียงหัวเราะให้กับน้องๆ ตามความมุ่งมั่นที่โลตัสตั้งใจเป็น SMART Community Center ที่เป็นศูนย์รวมการใช้ชีวิตในแบบสมาร์ทสำหรับทุกคนในชุมชน"

มาร่วมท่องโลกไดโนเสาร์เสมือนจริงไปพร้อมกับการช้อปปิ้งแบบสมาร์ท และยังสามารถแลกรับของรางวัลหรือส่วนลดอีกมากมายได้ที่โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต ทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมรับชม Dino Max เพื่อเรียนรู้ไดโนเสาร์ผ่าน Immersive Video ได้ที่โลตัสสาขาพิเศษ 26 สาขา ตั้งแต่วันนี้-17 กรกฎาคม 2565

อ่านเพิ่มเติม...
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์