เหล่าทนาย พร้อมช่วย "อัจฉริยะ" หากมีหลักฐาน "แตงโม" ถูกฆาตกรรม

ข่าว

เหล่าทนาย พร้อมช่วย "อัจฉริยะ" หากมีหลักฐาน "แตงโม" ถูกฆาตกรรม

ไทยรัฐออนไลน์

21 มิ.ย. 2565 12:52 น.

บันทึก

ทนายตั้ม และทนายเดชา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมช่วย "อัจฉริยะ" หากมีหลักฐาน คลิปกรีดขา ชี้ชัด "แตงโม" ถูกฆาตกรรม

วันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ แสดงความเห็นใจนายอัจฉริยะ โดยระบุว่า วันนี้จากที่เห็น พี่อัจฉริยะข้าศึกรอบด้านเลยนะครับ ถึงแม้เราจะเคยมีประเด็นขึ้นโรงขึ้นศาลกัน แต่เพื่อน้องแตงโมต้องไม่ตายฟรี ถ้าพี่อัจฉริยะ มีหลักฐานคลิปมีดกรีดขา หลักฐานฆาตกรรมจริงๆ ไม่ได้เป็นอย่างที่แม่พูดออกสื่อว่าเป็นเรื่องโกหก ผมยินดีพักความบาดหมางและช่วยพี่เต็มที่ ไม่ควรมีใครช่วยใครโดยไม่หวังผลตอบแทนและถูกดำเนินคดี เปิดเลยครับ ผมและทนายในสำนักงาน Sittra Law Firm พร้อมซัพพอร์ท!!"


ต่อมา นายษิทรา เปิดเผยถึงกรณีที่นายอัจฉริยะ ถูกตำรวจดำเนินคดีจากการเข้าไปติดตามกรณีการเสียชีวิตของ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ ว่า พร้อมยื่นมือเข้าไปช่วย นายอัจฉริยะ เพราะค้านสายตาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีนายอัจฉริยะในหลายคดี ถึงแม้ว่าจะเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาตั้งแต่ปี 2561 แต่วันนี้ขอลืมเรื่องราวในอดีต เพราะอยากร่วมพิสูจน์ความจริงเรื่องการเสียชีวิตของแตงโม แบบมีเงื่อนไขอย่างเดียวคือ ต้องมีหลักฐานเด็ดที่เห็นว่ามีมีดกรีดขา หรือมีการรับสารภาพของคนบนเรือ ที่บ่งชี้ได้ว่าเป็นการฆาตกรรมจริง เนื่องจากหลักฐานดังกล่าวจะทำให้สู้ชนะทุกคดี และสามารถทำให้เรื่องจบได้โดยไม่มีข้อกังขา

โดยพร้อมช่วยในส่วนที่เป็นคดีกับตำรวจ แต่ในส่วนการฟ้องร้องหมิ่นประมาท นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโมนั้นจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวด้วย

นายษิทรา เผยอีกว่า ส่วนตัวมีความเชื่อมั่นในตัวนายอัจฉริยะว่า น่าจะมีหลักฐานเด็ดอยู่จริง และไม่เชื่อว่าจะกล้าโกหกต่อสังคม อย่างไรก็ตาม จะให้คนกลางนัดหมายนายอัจฉริยะ ในวันที่ 23 มิ.ย. นี้ เพื่อมาตรวจสอบหลักฐานเด็ดที่นายอัจฉริยะกล่าวอ้าง ซึ่งหากมีอยู่จริง แล้วนายอัจฉริยะไม่กล้าเปิด ตนก็พร้อมที่จะพลีชีพเปิดเผยให้เอง ส่วนประเด็นที่ออกมาช่วยเหลือนายอัจฉริยะ จะเป็นการขัดกับทนายเดชาหรือไม่ ทนายษิทรากล่าวว่า ขอยอมขัดใจทนายเดชา แต่ในส่วนที่เคยดีต่อกันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

อีกด้าน ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ อดีตทนายคุณแม่ภนิดา คุณแม่ของแตงโม นิดา ยังได้โพสต์ถึงนายอัจฉริยะ ผ่านเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ด้วยว่า "ถึงเพื่อนอัจฉริยะ ถ้ามีหลักฐานว่าแตงโมถูกฆาตกรรมถูกมีดกรีดที่ขาและผลักตกเรือเอามาแสดงเลย เพื่อนยินดียกโทษให้ แต่ถ้าไม่มีหลักฐานเพื่อนอาจจะผิดศีลธรรมนะ เพราะเป็นการพูดเท็จมุสา ถ้าสมมุติว่าเพื่อนโกหกเพื่อนก็แค่แถลงข่าวบอกกับประชาชนทางมือถือว่าสิ่งที่ผ่านมาไม่ใช่เรื่องจริงและเพื่อนก็ไปบวชสักพักหนึ่ง แล้วมาเล่นโซเชียลใหม่ชาวโซเชียลก็ลืมเรื่องเดิมแล้ว #ส่วนผมก็จะโปรโมทช่องให้ยอดวิวไม่ต้องห่วง"ที่มาจากเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ, ทนายคลายทุกข์

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อัยการสั่งฟ้องแก๊งสปีดโบ๊ท คดีแตงโม
05:14

อัยการสั่งฟ้องแก๊งสปีดโบ๊ท คดีแตงโม

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 20:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์