เสือไม่ลืมกลิ่นเนื้อ

ข่าว

เสือไม่ลืมกลิ่นเนื้อ

สหบาท

  15 มิ.ย. 2565 05:24 น.

  บันทึก

  ตามแกะรอยแก๊งยานรกมาตั้งแต่เมื่อปี 2563 เครือข่ายยาเสพติดชาวไต้หวันซุกซ่อนอำพรางยาเสพติดเคตามีนที่มีลักษณะเป็นผงสีขาวไว้ในถุงแป้งมัน ตรงกับคำคมจีนที่ว่า “ซ่อนข้าวเปลือกในกองข้าว” อำพรางทำให้ยากต่อการสืบหาของตำรวจ

  แต่ไม่พ้นฝีมือ บช.ปส.สามารถตรวจยึดได้น้ำหนักกว่า 300 กก.ที่โกดังย่านนนทบุรี จับกุมคนไทย 3 ราย และออกหมายจับ นายพัน โพ ชวง หัวหน้าขบวนการชาวจีนไต้หวันที่จมูกไวหนีออกนอกประเทศไปก่อน

  ต่อมาขบวนการยานรกรายดังกล่าวยังพยายาม “ทำงานซ่อม” ด้วยมุ่งจะส่งยาเสพติดจากสามเหลี่ยมทองคำผ่านประเทศไทยไปยังไต้หวันอีกรอบ

  เที่ยวนี้ขนเอา “รูปปั้นโมไอ” หัวคนขนาดยักษ์ 6 หัวจากไต้หวันอ้างจะมาแสดงนิทรรศการในไทย วางแผนเลี่ยงการตรวจค้น “ยัดยาไอซ์กว่า 200 กก.” ซ่อนหัวของรูปปั้น เฝ้ารอวันเวลาเหมาะที่จะขนกลับไปไต้หวัน พร้อมด้วยยาเสพติดมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท

  แต่เหมือน เสือไม่ลืมกลิ่นเนื้อ ฉลามได้กลิ่นเลือด ทำให้ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จ.ยะลา อดีต รอง ผบก.ปส.3 สืบทราบเสียก่อน รีบรายงานให้ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 และ พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รอง ผบช.ภ.9 รวมถึง พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. สนธิกำลัง พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย บช.ปส. และ พล.ต.ท.ภาคภูมิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม.

  ประสานข้อมูล พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส.ตม.3 ลูกน้องเก่าสมัยร่วมงานกันที่ บช.ปส.แกะรอยเข้าตรวจค้นโกดังและที่พักของผู้ประสานงานใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ยึดยาเสพติดจำนวนมาก ก่อนออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 3 ราย และ นายพัน โพ ชอง พ่อค้ายาเสพติดชาวไต้หวัน

  ปฏิบัติการบูรณาการหลายหน่วยงานภายใต้ธงของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.ครั้งนี้เกิดจากอดีตเสือของหน่วย บช.ปส.ที่ไปรับตำแหน่งใหม่เป็น “เสือภูธรชายแดนใต้” แต่ไม่ลืมกลิ่นเนื้อและลายเสือ

  นำไปสู่การสกัดจับกุมยาไอซ์กว่า 200 กก.

  สหบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  อร่อยอยู่ดีๆ ก็ต้องหนีกระเจิง! ชายคลั่งบุกร้านหมูกระทะ แตกฮือโต๊ะโล่งในชั่วพริบตา
  05:22

  อร่อยอยู่ดีๆ ก็ต้องหนีกระเจิง! ชายคลั่งบุกร้านหมูกระทะ แตกฮือโต๊ะโล่งในชั่วพริบตา

  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 05:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์