ผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 อายุ 50 ปีขึ้นไป ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี

ข่าว

ผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 อายุ 50 ปีขึ้นไป ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี

ข่าวประชาสัมพันธ์

10 มิ.ย. 2565 06:02 น.

บันทึก

เมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าฝน สิ่งที่ตามมาเหมือนของคู่กันก็คือการป่วยจากไข้หวัด และไข้หวัดใหญ่ ที่เกิดจากการตากฝนและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งจะส่งผลให้เจ็บป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ ส่งผลให้ขาดรายได้กระทบต่อชีวิตประจำวัน ซึ่งหากเป็นผู้สูงอายุก็อาจมีโรคแทรกซ้อนตามมาได้

สำนักงานประกันสังคม จึงขอเชิญชวนผู้ประกันตน มาตรา 33 และมาตรา 39 ที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป เข้ารับฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคให้แก่ผู้ประกันตน สร้างภูมิคุ้มกันให้ผู้สูงวัย และคนใกล้ชิด ห่างไกลการเจ็บป่วยที่อาจทำให้เสียสุขภาพและเงินทองแบบไม่จำเป็น

โดยผู้ประกันตนที่มีสิทธิฯ และมีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ได้ฟรี ในสถานพยาบาลที่สำนักงานประกันสังคมกำหนด ปีละ 1 ครั้ง ซึ่งในปี 2565 นี้เปิดให้บริการในช่วงระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม ถึง 31 สิงหาคม 2565

#ประกันสังคม #สิทธิประโยชน์ #SSOTHAI #SSONEWS #กระทรวงแรงงาน #ผู้ประกันตน #ม39 #ม33 #วัคซีนไข้หวัดใหญ่ #หน้าฝน #ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย #50ปีบริบูรณ์

อ่านเพิ่มเติม...

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 01:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์