"พระกาโตะ" ยืนยันยังไม่คิดลาสิกขา พร้อมเข้ารับการสอบสวนอย่างไม่มีข้อแม้

ข่าว

"พระกาโตะ" ยืนยันยังไม่คิดลาสิกขา พร้อมเข้ารับการสอบสวนอย่างไม่มีข้อแม้

ไทยรัฐออนไลน์

30 เม.ย. 2565 19:50 น.

บันทึก

"พระกาโตะ" ยืนยันยังไม่แนวคิด "ลาสิกขา" พร้อมเข้ารับการสอบสวนอย่างไม่มีข้อแม้ ชี้ข้อมูลข้อเท็จจริงทั้งหมดจะถูกนำไปให้คณะกรรมการสอบสวนเท่านั้น

จากกรณี มีกระแสคลิปเสียงคล้าย "พระหนุ่มนักเทศน์ชื่อดัง" ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีความพัวพันกับสีการายหนึ่ง จนกลายเป็นข่าวที่ถูกให้ความสนใจอย่างมาก ขณะที่ พระพงศกร หรือ พระกาโตะ ได้ออกมาชี้แจงก่อนประกาศยุติการให้ข้อมูล เพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบสวน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 30 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระพงศกร หรือ พระกาโตะ รักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ ตำบลกะเปียด อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางออกไปจากวัดตั้งแต่วานนี้แล้ว โดยไปจำวัดอยู่วัดแห่งหนึ่งนอกอำเภอฉวาง โดยเผยเป็นคลิปสุดท้ายว่าขอยุติความวุ่นวายที่เกิดขึ้นผ่านการให้ข้อมูลไปมา โดยพร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการสอบสวนโดยคณะกรรมการที่ตั้งขึ้น และพร้อมที่จะรับผลการพิจารณาของคณะกรรมการทุกประเด็น

ส่วนความเคลื่อนไหวของการตั้งคณะกรรมการสอบสวนนั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการชั้นแรก โดยทางพระครูสิริธรรมาภิรัตน์ เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ฝ่ายธรรมยุติ ได้สั่งการให้เจ้าคณะอำเภอฉวางดำเนินการสอบหาข้อเท็จจริงในเบื้องต้น ขั้นตอนหลังจากนี้ทางเจ้าคณะอำเภอ และเจ้าคณะตำบลจะรายงานผลการสอบหาข้อเท็จจริง พร้อมทั้งข้อเสนอในการพิจารณา และหลังจากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการจัดตั้งคณะกรรมการสอบสวน ซึ่งเป็นอำนาจเต็มของเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช

ทางด้าน พระกาโตะ ขณะนี้ได้จำวัดอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งนอกอำเภอฉวาง ยืนยันว่าพร้อมที่จะเข้ารับการสอบสวนอย่างไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้น และขอที่จะยุติการเคลื่อนไหวผ่านสื่อ เนื่องจากยิ่งจะทำให้เกิดความสับสน ข้อมูลข้อเท็จจริงทั้งหมดจะถูกนำไปให้คณะกรรมการสอบสวนเท่านั้นให้เป็นไปตามขั้นตอน และยืนยันว่าไม่มีแนวคิดที่จะลาสิกขาในช่วงนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 08:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์