ท่ามกลางความเดือดร้อนหลายด้านที่ยังคงไม่บรรเทา ไม่ว่าจะเป็นการระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ ไปจนถึงวิกฤติเศรษฐกิจที่ทำให้ราคาสินค้าหลากหลายประเภทปรับตัวสูงขึ้น ในภาวะเช่นนี้ “โลตัส” ห้างค้าปลีกที่อยู่คู่สังคมไทยมายาวนาน จึงขอเป็นหนึ่งในพลังที่จะช่วยให้ทุกคนพร้อมสู้ต่อไป ล่าสุดจึงนำแคมเปญสุดปัง “ราคามหาชน” กลับมาอีกครั้ง หวังเป็นตัวช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้ลูกค้าด้วยการตัดและตรึงราคาครั้งใหญ่ ยิงยาว 7 สัปดาห์เต็ม ตั้งแต่ 3 มีนาคม -20 เมษายน 2565

“ราคามหาชน” คือหนึ่งในแคมเปญของโลตัสที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก จากการออกแบบโปรโมชันที่ยึดประชาชนเป็นหลัก หยิบเอาสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีพและสินค้าที่ลูกค้าซื้อเป็นประจำในแต่ละหมวดหมู่มาลดราคาจัดหนัก เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับทุกคนที่มาเยือน

สำหรับในปี 2565 นี้ แคมเปญ “ราคามหาชน” ยังคงความพิเศษเช่นเคย โดยจะมีสินค้าที่ร่วมแคมเปญกว่า 500 รายการ ซึ่งยกทัพมาลดราคาสูงสุดถึง 50% โดยสามารถเลือกซื้อได้ทั้งจากหน้าร้านกว่า 2,100 สาขาทั่วประเทศ รวมไปถึงช่องทางออนไลน์ที่สะดวกและปลอดภัย ไม่เพียงเท่านั้น สำหรับผู้ที่มาจับจ่ายในโลตัสทุกสาขา ยังสามารถแวะไปอิ่มอร่อยแบบคุ้มค่าได้ที่ศูนย์อาหาร กับเมนูราคาพิเศษเพียงมื้อละ 29 บาทเท่านั้น และอีกหนึ่งความพิเศษของแคมเปญคือนอกจากลูกค้าจะได้รับสินค้าราคาพิเศษแล้ว ยังสามารถเข้าร่วมทุกโปรโมชันที่มีอยู่เดิมได้ทุกประเภท จึงกล่าวได้ว่ากิจกรรมในครั้งนี้เป็นการลดราคาสุดคุ้มที่มุ่งช่วยเหลือคนไทยทุกคนอย่างแท้จริง

“โลตัส ในฐานะห้างค้าปลีกที่มีความใกล้ชิดกับผู้บริโภค เรารับฟังผู้บริโภคและปรับราคาสินค้าให้เหมาะสมเพื่อตอบสนองต่อสภาพเศรษฐกิจและความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ จากการสำรวจความคิดเห็นประชาชนด้านเศรษฐกิจ โดยสวนดุสิตโพล* ล่าสุด พบว่า ผู้บริโภคกว่า 62% ต้องประหยัดและวางแผนการใช้จ่ายมากขึ้น และกว่า 60% กังวลต่อราคาสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้น เราจึงนำแคมเปญ ’ราคามหาชน’ มาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าและประชาชน โดยที่ยังเน้นสินค้าที่มีคุณภาพสูง และบริการที่สะดวกสบายที่ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ทั้งจากช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ พร้อมความคุ้มค่าจากการเป็นสมาชิกโลตัส ด้วยการสะสมคะแนนทุกครั้งที่ซื้อสินค้า เพื่อนำมาเป็นส่วนลดและแลกสิทธิประโยชน์อื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย” นางวรวรรณ เพียรลิขิตวงศ์ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด โลตัส กล่าวสรุปถึงความตั้งใจของโลตัส

สำหรับสินค้าที่เข้าร่วมแคมเปญ “ราคามหาชน” ในครั้งนี้ อาทิ

⦁ แชมพู รีจอยส์ แชมพู ริช 600 มิลลิกรัม เหลือ 99 บาท (ปกติ 169 บาท)
⦁ ข้าวขาวหอมมะลิ มาบุญครอง 100% 5 กิโลกรัม เหลือ 199 บาท (ปกติ 245 บาท)
⦁ ผงซักฟอก โอโมพลัส ขนาด 2,700 กรัม เหลือ 129 บาท (ปกติ 199 บาท)
⦁ กาแฟ มอคโคน่าทรีโอ ริชแอนด์สมูท 27 ซอง เหลือ 95 บาท (ปกติ 117 บาท)
⦁ ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ 800 กรัม เหลือ 31 บาท (ปกติ 47 บาท)
⦁ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ไฮคลาส สวีท บลอสซั่ม ขนาด 550 มิลลิลิตร เหลือ 10 บาท (ปกติ 15 บาท)
⦁ อาหารพร้อมรับประทานและเมนูในศูนย์อาหารของโลตัส เหลือเพียง 29 บาท (ปกติ 50 บาท)

ผู้ที่สนใจ ร่วมช็อปสินค้าดีราคาลดพิเศษได้ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม - 20 เมษายน 2565 ที่โลตัสกว่า 2,100 สาขาทั่วประเทศ และแพลตฟอร์มออนไลน์ https://www.lotuss.com

*ข้อมูลการสำรวจ ณ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565 จาก ‘การสำรวจ: คนไทยกับพิษเศรษฐกิจ’ โดยสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (https://suandusitpoll.dusit.ac.th/UPLOAD_FILES/POLL/2565/PS-2565-1645319272.pdf)