จัดตำรวจ 300 นาย อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ประชาชนเฝ้าฯ รับเสด็จในหลวง

ข่าว

  จัดตำรวจ 300 นาย อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ประชาชนเฝ้าฯ รับเสด็จในหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ธ.ค. 2564 16:20 น.

  ประชาชนทยอยเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม 2564 ที่กรมทางหลวง เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้จัดบริการตรวจ ATK ให้กับประชาชนที่จะมาร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 5 ธ.ค.2564 เวลา 16.00 น. เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจ ATK ไว้ 2 จุด คือ กรมทางหลวง ถนนศรีอยุธยา และโรงเรียนราชวินิตมัธยม ถนนพิษณุโลก ตั้งแต่เวลา 07.00 น. จนถึง 15.30 น.

  โดยมีรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานจุดละ 5 คัน และรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษพระราชทานจุดละ 1 คัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนที่ต้องการเข้าร่วมพิธีและร่วมรับเสด็จ เดินทางมาตรวจคัดกรองเชื้อโควิดอย่างต่อเนื่อง โดยทุกคนจะต้องมาลงทะเบียนจุดคัดกรองตรวจ ATK ที่กรมทางหลวง หรือโรงเรียนราชวินิต เมื่อผ่านการตรวจแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะติดสติกเกอร์เพื่อเป็นการแสดงว่าปลอดภัยไม่พบเชื้อและเข้าพื้นที่ได้ทันที โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนตลอดงานพิธี

  ช่วงสายประชาชนทยอยขึ้นไปบริเวณฐานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อจับจองที่นั่ง แต่ส่วนใหญ่กลับลงมาด้านล่างเนื่องจากอากาศร้อน มาพักคอยที่เต็นท์ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ภายในเต็นท์ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มตลอดงาน อีกทั้งยังมีการแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์ตํารวจ สร้างความผ่อนคลาย อาทิ เพลงพระราชนิพนธ์ เพลงสตริง เพลงสากล เป็นต้น ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่คอยประกาศว่าหากใกล้ถึงเวลากำหนดการ จะให้ทยอยขึ้นไปจับจองที่นั่งเป็นระยะๆ

  ต่อมา เมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พร้อมกำลังตำรวจจราจร ลงพื้นที่บริเวณหน้าโรงเรียนราชวินิต มัธยม ถนนพิษณุโลก พร้อมกล่าวว่า ได้สั่งการให้วางกำลังตำรวจ 300 นาย อำนวยความสะดวกด้านการจราจรตั้งแต่จุดจอดรถไปจนถึงในงาน เบื้องต้นพบว่าการจราจรยังสามารถเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ ยังไม่พบปัญหาการจราจรติดขัด ส่วนจุดจอดรถสโมสรกองทัพบก และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ทั้ง 2 แห่ง ก็ยังสามารถรองรับรถของประชาชนได้อีกจำนวนมาก

  ดังนั้นขอให้ประชาชนนำรถไปจอดที่จุดจอดรถดังกล่าว หรือเดินทางโดยรถสาธารณะเพื่อไปขึ้นรถบัสตามจุดที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้อำนวยความสะดวก เช่น สโมสรกองทัพบก กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สนามหลวง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สนามศุภชลาศัย และวงเวียนใหญ่

  ทั้งนี้ขอให้ประชาชนเร่งเดินทางเพื่อมาตรวจ ATK แต่หากเดินทางมาไม่ทัน ก็จะมีเต็นท์คัดกรองบริเวณริมถนนศรีอยุธยาให้สามารถเฝ้าฯ รับเสด็จได้ แต่จะไม่สามารถเข้าไปร่วมพิธีในอุทยานได้ ขณะนี้เบื้องต้นยังไม่ได้รับแจ้งเหตุอาชญากรรมต่างๆ ส่วนการข่าวยังไม่พบว่าจะมีกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในเส้นทางที่เกี่ยวข้องกับงานในวันนี้

  ส่วนในวันพรุ่งนี้ที่อุทยานเปิดให้ประชาชนเข้าชมนั้น ก็ยังคงสามารถขึ้นรถชัตเติลบัสได้ที่จุดบริการทั้ง 6 จุดเช่นเดิม โดยรถจะบริการถึง 20.00 น. หรือกว่าประชาชนจะกลับหมด โดยประชาชนไม่จำเป็นต้องผ่านการตรวจคัดกรอง ATK สามารถเข้าชมนิทรรศการภายในได้เลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกว่า 10 ล้าน
   02:26

   ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกว่า 10 ล้าน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เฝ้ารับเสด็จในหลวงในหลวง ร.10ร.10พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9บช.น.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 01:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์