"สาวอุดรฯ" บอกให้ นายกฯ เกษียณ โดนตำรวจเรียกทำประวัติ ยันไม่ได้รับเงิน

ข่าว

  "สาวอุดรฯ" บอกให้ นายกฯ เกษียณ โดนตำรวจเรียกทำประวัติ ยันไม่ได้รับเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2564 16:00 น.

  โดนแล้ว สาวอุดรฯ ตะโกนบอกให้ "ประยุทธ์" นายกฯ เกษียณ โดนตำรวจเรียกไปทำประวัติ โต้หนูไม่เป็นสาวกใคร ยันไม่ได้รับงานใคร ไม่ได้เงินจากใครสักบาทต้องเติมน้ำมันรถไปเอง

  วันที่ 4 ธันวาคม 2564 มีรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาสักการะปู่ศรีสุทโธและย่าประทุมมา ที่เกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

  ภายหลังจากเข้ากราบสักการะปู่ศรีสุทโธแล้ว นายกฯ ได้เดินทักทายชาวบ้านที่มารอต้อนรับและให้กำลังใจ โดยระหว่างนั้นได้มีหญิงสาวคนหนึ่งบอกกับนายกฯ ว่า อยากให้มาพัฒนาเยอะๆ แต่หากพัฒนาไม่ได้ ขอให้นายกฯ เกษียณไปเร็วๆ นะคะ โดยนายกฯ หันหลังกลับถามกลับว่า อะไรนะ สาวคนดังกล่าวบอกอีกว่า หากพัฒนาไม่ได้ก็ให้เกษียณเร็วๆ ให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน นายกฯ เลยบอกว่าไปดูที่ผ่านมานายกฯ ทำอะไรสำเร็จแค่ไหนแล้ว

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถาม น้องหญิง (นามสมมติ) อายุ 28 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวชาว อ.บ้านดุง ได้เปิดเผยว่า สิ่งที่ตนเองพูดไปวันนั้นเป็นการพูดจากใจ ไม่มีขั้วการเมืองเข้าเกี่ยวข้องแน่นอน และพูดอยากให้ลุงตู่รับฟังจากคนรุ่นใหม่ด้วย หากพัฒนาได้ก็อยู่ต่อ แต่หากพัฒนาไม่ได้วัยท่านน่าจะเกษียณและพักผ่อนได้แล้ว

  ล่าสุด หลังจากมีข่าวออกไป มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดุง ได้ติดต่อน้องหญิงเพื่อจะเดินทางมาหาที่บ้านเพื่อขอพูดคุยด้วย แต่เจ้าตัวไม่อนุญาตให้เข้ามาพูดคุยที่บ้าน ทางตำรวจ สภ.บ้านดุง จึงเชิญน้องหญิงมาที่โรงพักเพื่อทำประวัติ น้องหญิงไม่รู้ว่าตนเองผิดอะไรทำไมถึงต้องทำประวัติจึงยังไม่เดินทางไปที่ สภ.บ้านดุง

  พร้อมกันนี้ น้องหญิง เปิดเผยอีกว่า ส่วนเรื่อง นายอานนท์ แสนน่าน ได้นำรูปโปรโฟล์ของตนเองในเฟซบุ๊กและกล่าวหาตนว่าเกี่ยวข้องกับการเมือง ตนขอยืนยันไม่ได้เกี่ยวกับใครทั้งนั้น ที่แชร์เรื่องของธนาธรนั้นเห็นท่านร้องเพลง จึงนำมาแชร์บอกว่าทำไมคนนี้ร้องเพลงไม่เพราะ และในเฟซบุ๊กของตนเองแชร์เรื่องนายกฯ มากกว่าด้วยซ้ำไป ตนไม่ได้เป็นสาวกใคร แต่จะเป็นสาวกของคนที่ทำงานได้ ตามข่าวของหลายๆ คนที่ทำงานเก่ง อย่างนายกฯ เราก็ตาม เราเป็นคนที่สนใจข่าว ติดตามข่าวมาตั้งแต่เด็ก ชื่นชมทุกคนที่เก่งที่ทำได้ อย่างนายกฯ ชื่นชมท่านด้วยที่ตอนแรกที่เข้ามาทำ เพราะช่วงนั้นบ้านเมืองวุ่นวาย นานเกิน ท่านบอก ขอเวลาอีกไม่นาน แต่นี่นานเกินแล้ว

  ส่วนเรื่องที่มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างดีเพื่อจะมาสร้างภาพถาม “นายกฯ” ต่อหน้าสื่อมวลชน เพื่อทำลายภาพลักษณ์เมืองอุดรธานี เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงแน่นอน ไม่ได้เตรียมความพร้อมอะไรเลย เมื่อไปถึงก็ไปยืนรอนายกฯ เหมือนกับคนอื่นๆ พอนายกฯ เดินทักทายประชาชนก็หาจังหวะเข้า และเห็นคนมาจัดเตรียมที่นั่งให้คุณยายพร้อมกับเตรียมคุณยายว่าถ้านายกฯ เดินมาให้คุณยายพูดเลยนะ จึงเดินเข้าไปยืนข้างหลังคุณยาย เพราะมั่นใจว่านายกฯ ต้องเดินมาทักทายคุณยายแน่นอน

  จุดประสงค์ของการไปเพราะอยากพูดคุยกับนายกฯ และแสดงจุดยืนว่านายกฯ ควรพักผ่อนที่บ้านและให้คนอื่นเข้ามาทำหน้าที่แทนแล้วถ้าไปพูดจาหยาบคายใครเขาจะคุยด้วย ไม่ได้ต้องการไปทำลายภาพลักษณ์เมืองอุดรธานีอย่างที่มีคนพยายามจะใส่ร้าย ตนไม่ได้มีเวลาว่างมานั่งเชียร์ใครทุกวันขนาดนั้น โพสต์ที่แชร์มาก็จะเป็นการให้สัมภาษณ์ของนักการเมืองหลายๆ พรรค มีมตลกๆ ของนักการเมือง จริงๆ เป็นของท่านนายกฯ แชร์เยอะกว่าก้าวไกลอีก ยืนยันว่าไม่ได้รับงานใคร ไม่ได้เงินจากใครสักบาท ต้องเติมน้ำมันรถไปเองด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด
   01:53

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อุดรธานีนายกรัฐมนตรีสาวอุดรให้นายกฯ เกษียณเกษียณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 18:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์