ร้านปันรักษ์

ข่าว

  ร้านปันรักษ์

  เพลิงพยัคฆ์

   1 ธ.ค. 2564 05:15 น.

   คงเป็นเป้าหมายหลักของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ให้ความสำคัญกับสวัสดิการและสิทธิความเป็นอยู่ครอบครัวตำรวจ มีเป้าหมายส่งเสริมสนับสนุนด้านสวัสดิการเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ

   เปิดแอปพลิเคชัน “แทนใจ” เพื่อให้ตำรวจทราบถึงสิทธิประโยชน์ สวัสดิการ ฐานข้อมูลกำลังพล ช่องทางสื่อสารผู้บังคับบัญชา มอบ พล.ต.อ. ปิยะ อุทาโย รอง ผบ.ตร. เป็นผู้ขับเคลื่อนพัฒนาระบบกำลังพลของตำรวจ จากระบบเดิมๆอนาล็อก เข้ามาสู่ระบบดิจิทัล ทำให้ง่าย และรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูลด้านกำลังพล

   ยกระดับสวัสดิการกำลังพล

   ล่าสุด พล.ต.อ.สุวัฒน์และคุณรัตนาภรณ์ สีวลีพันธ์ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ร่วมกันเปิด “ร้านปันรักษ์” ที่ตั้งอยู่ชั้น 2 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อเป็นสถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากฝีมือตำรวจ แม่บ้าน และงานฝีมือของกลุ่มนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ทั่วประเทศ

   เป็นแนวคิดของ คุณรัตนาภรณ์ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ “ร้านปันรักษ์” เกิดมาจากที่ผ่านมากลุ่มแม่บ้านตำรวจในแต่ละพื้นที่ ข้าราชการตำรวจวัยเกษียณ รวมถึงครูและนักเรียนจากโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน มีการรวมตัวกันเป็นกลุ่มสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อนำออกมาจำหน่ายเป็นรายได้เสริมของครอบครัว

   มีเอกลักษณ์ของตัวเอง

   จัดจำหน่ายในพื้นที่กระจัดกระจายกันไปในแต่ละพื้นที่ เช่น งานตลาดนัดเฉพาะกิจ หรือขายผ่านช่องทางออนไลน์ นำมาสู่ความตั้งใจแรกของนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ในการรวบรวมผลิตภัณฑ์ของกลุ่มต่างๆ ที่เกิดจากงานฝีมือของตำรวจเข้ามาไว้ด้วยกัน ผ่านเฟซบุ๊กเพจ ในชื่อ “Police Market Place

   กลายมาเป็นศูนย์กลางในการจำหน่าย และแสดงสินค้าฝีมือตำรวจ ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดี

   มีการระดมสินค้าจากทั่วทุกภูมิภาค จากฝีมือสมาชิกครอบครัวตำรวจทั่วประเทศ ที่หลากหลาย

   จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจของ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ให้เกิดความคิดที่ว่าถึงเวลาแล้วที่ สมาคมแม่บ้านตำรวจ จะต้องมีร้านค้าที่เป็นจุดศูนย์รวมให้ผู้บริโภคสามารถเข้ามาพบปะแลกเปลี่ยน ชมและจับต้องสินค้าผลิตภัณฑ์ จนถึงการจับจ่ายซื้ออาหารปรุงสำเร็จได้สะดวก ในทำเลที่เข้าถึงไม่ยาก

   “ร้านปันรักษ์” ที่มีความหมายตรงตัวว่า คือ การปันความรักความห่วงใย จากสมาคมแม่บ้านตำรวจ ไปถึงสมาชิกในครอบครัวตำรวจไทยทุกคน

   และรักษ์ไว้ซึ่งภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สืบสานกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ยังเป็นเหมือน “โชว์รูม” สินค้าที่ระลึกของสมาคมแม่บ้านตำรวจ ตั้งแต่ ผ้าพันคอ เสื้อยืด แจ็กเกต แก้วน้ำ พวงกุญแจ

   เปิดช่องทางสร้างรายได้เสริมครอบครัวตำรวจ.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล
    02:02

    "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ร้านปันรักษ์สมาคมแม่บ้านตำรวจแม่บ้านตำรวจครอบครัวตำรวจข้าราชการตำรวจเฟซบุ๊กPolice Market Placeเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 11:24 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์