กรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาอนุมัติเกณฑ์บรรจุศึกษานิเทศก์

ข่าว

  กรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาอนุมัติเกณฑ์บรรจุศึกษานิเทศก์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 พ.ย. 2564 09:02 น.

  น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบร่างหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ศึกษานิเทศก์ สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยผู้มีสิทธิสมัครเข้ารับการคัดเลือก เป็นผู้มีคุณสมบัติตามมาตรฐานตำแหน่งฯ ตาม ว 3/2564 ใช้วิธีการประเมินด้านผลงานและประสบการณ์ และความสามารถในการนิเทศการศึกษาโดยการปฏิบัติการนิเทศ ณ สถานที่จริง ซึ่งเกณฑ์การตัดสินผู้เข้ารับการคัดเลือกต้องได้ด้านที่ 1 ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 จึงจะมีสิทธิเข้ารับการประเมินด้านที่ 2 โดยผู้ได้รับการคัดเลือกจะต้องได้แต่ละด้านไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 ทั้งนี้ ผู้ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการขึ้นบัญชีไว้ไม่เกิน 2 ปี โดยเมื่อได้บรรจุและแต่งตั้งแล้วจะต้องรับการประเมินผลสัมฤทธิ์การปฏิบัติงานในหน้าที่เป็นเวลา 1 ปี 2 ครั้ง หรือทุก 6 เดือน จึงจะสามารถปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งศึกษานิเทศก์ต่อไปได้

  รมว.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า ที่ประชุมยังได้เห็นชอบการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สอศ.ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ จังหวัดชายแดนภาคใต้ เฉพาะจังหวัดยะลา นราธิวาส ปัตตานี และ 4 อำเภอ ในจังหวัดสงขลา (อ.จะนะ อ.สะบ้าย้อย อ.เทพา และ อ.นาทวี) โดยมีการทดสอบ 3 ภาค ได้แก่ ภาค ก สมรรถนะในการบริหารงาน ภาค ข ความเหมาะสมกับการปฏิบัติงานในหน้าที่ และภาค ค ความเหมาะสมกับตำแหน่ง โดยผู้ผ่านการคัดเลือกต้องได้คะแนนรวมทั้ง 3 ภาค ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 ประกาศรายชื่อเรียงตามลำดับคะแนนรวม ภาค ก ข ค จากมากไปหาน้อย ให้ขึ้นบัญชีไว้ไม่เกิน 2 ปี นอกจากนี้ยังเห็นชอบการขอยกเว้นเกณฑ์อัตรากำลังข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในสถานศึกษา สังกัด สพฐ. เพื่อบรรจุนักเรียนทุนตามโครงการต่างๆ กรณีสถานศึกษามีสภาพอัตรากำลังสายงานการสอนพอดีเกณฑ์หรือเกินเกณฑ์ รวม 394 อัตรา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
  10:04

  ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศึกษานิเทศก์นิเทศก์กระทรวงศึกษาธิการข้าราชการบุคลากรทางการศึกษาข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 04:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์