ทัพฟ้าช่วยเกษตรกร

ข่าว

  ทัพฟ้าช่วยเกษตรกร

  สะ-เล-เต

   25 พ.ย. 2564 05:08 น.

   โควิด-19 ยังไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเป็นเช่นไร...คนหาเช้ากินค่ำ เกษตรกร ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี มีสินค้าแต่ไม่มีที่ขาย แม้แต่คนมีหน้าร้านของตัวเอง ยังแทบหาคนซื้อไม่ได้

   เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของคนเหล่านี้ กรมสวัสดิการ กองทัพอากาศ ร่วมกับ สมาคมชาวยโสธร วิสาหกิจชุมชนแลกเปลี่ยนและแบ่งปันกลุ่ม 1 ไร่ พอเพียง และ กลุ่มปลูกฮัก จัดงานเกษตรปลอดภัย ก้าวไกลกับทัพฟ้าครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 1-7 ธันวาคมนี้ ณ ลานอเนกประสงค์ สนามกีฬากองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ ถ.พหลโยธิน โดยเปิดโอกาสให้เกษตรกรทุกแขนง เอสเอ็มอี นำผลผลิตทางการเกษตร ทั้งสดและแปรรูป มาขายกันแบบฟรีๆ

   ภายในงานจะได้พบกับไฮไลต์ สีสันพันธุ์ไม้งาม ไม้ด่าง ไม้แปลก ไม้ฟอกอากาศ และพันธุ์ไม้ไม้ผล ไม้ดอก ไม้ประดับมากมาย พร้อมกับจัดประมูลพันธุ์ไม้ด่าง ไม้แปลก ในราคาถูก ทุกวัน

   นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทัพฟ้าช่วยชาวนา พาเกษตรกรชาวนาตัวจริงที่ประสบปัญหานำผลผลิตข้าวคุณภาพมาขายในราคาประหยัด และที่พิเศษสุด พบกับกิจกรรมฝึกอาชีพ กับศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพ โดยเฉพาะด้านเกษตรและอาหาร ฟรีทุกวัน ทุกวิชา รับจำนวนจำกัด

   สำหรับปีนี้ จัดภายใต้ธีม ชม ชิม ช็อป...ชม-สีสันพันธุ์ไม้งาม ตระการตาด้วยพันธุ์ไม้ด่าง ไม้สวย ไม้แปลก จากเจ้าของสวนตัวจริงเสียงจริง ชิม-อาหารเลิศรส ปรุงเมนูสดๆ จากเกษตรปลอดภัยจากสารพิษและเกษตรอินทรีย์ พร้อมเมนูเพื่อสุขภาพอีกมากมาย

   ช็อป-สินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรแปรรูป อุปกรณ์การเกษตร รวมถึงพันธุ์ไม้ผล ไม้ดอก ไม้ประดับ และสินค้าเกษตรอื่นๆอีกคับคั่ง พร้อมกับสินค้าดี ราคาถูก จากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และที่พิเศษเปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวทุกค่าย ทุกสำนัก นำสินค้ามาขายได้ฟรีในโซนตลาดนัดนักข่าว สนใจพื้นที่สอบถามรายละเอียดได้ที่ 09-4651-8886, 09-9615-5981.

   สะ–เล–เต

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    เลี้ยงปูนาในนาข้าว โตเร็วกำไรงาม
    03:05

    เลี้ยงปูนาในนาข้าว โตเร็วกำไรงาม

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ทัพฟ้าทัพฟ้าช่วยชาวนาเกษตรกรเอสเอ็มอีสินค้าเกษตรเกษตรอินทรีย์หน้ามองฟ้า เท้าหยั่งดินสะ-เล-เตเกษตร

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 14:43 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์