หลังลอยกระทง 5 วัน ยังไม่พบคลัสเตอร์โควิด สธ. ชมความร่วมมือประชาชน

ข่าว

  หลังลอยกระทง 5 วัน ยังไม่พบคลัสเตอร์โควิด สธ. ชมความร่วมมือประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 พ.ย. 2564 14:57 น.

  สาธารณสุข เผย หลังลอยกระทง 5 วัน ยังไม่พบคลัสเตอร์โควิด-19 แต่ยังต้องตามต่อช่วงวันที่ 7-10 ชมความร่วมมือประชาชน สร้างความมั่นใจเปิดประเทศมากขึ้น

  วันที่ 24 พ.ย. 2564 นพ.เฉวตสรร นามวาท ผอ.กองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค ตอบคำถามถึงกรณีวันลอยกระทง เมื่อ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา มีคลัสเตอร์เกิดขึ้นหรือไม่ ว่า เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความสำคัญมาก ตั้งแต่การสื่อสารมาตรการต่างๆ ก่อนการจัดงาน และจากการติดตามดูยังไม่มีรายงานการเกิดคลัสเตอร์ที่เกี่ยวเนื่องกับการไปร่วมงานลอยกระทง แต่ก็ยังไม่ประมาทเพราะเพิ่งผ่านมา 5 วัน

  ทั้งนี้ เป็นข้อสะท้อนอย่างหนึ่งว่า หากผ่านไป 7-10 วันแล้วไม่มีคลัสเตอร์ ก็แสดงถึงความร่วมมือของประชาชนสามารถป้องกันการแพร่ระบาดได้เป็นอย่างดี เป็นการสร้างความมั่นใจ ที่แม้ว่าจะมีการรวมตัวกันมากๆ แต่เรามีการระมัดระวัง ไม่เปิดหน้ากากรับประทานอาหารด้วยกันเป็นเวลานานๆ ก็สามารถที่จะป้องกันการติดเชื้อ และยังทำให้การเปิดประเทศมีความมั่นใจยิ่งขึ้นไปอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลอยกระทงลอยกระทง 2564เปิดประเทศคลัสเตอร์โควิด-19กระทรวงสาธารณสุขเฉวตสรร นามวาทสถานการณ์โควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์