เร่งช่วยหญิงอุ้มลูกแรกคลอด เดินเร่ร่อนกลางเมืองพัทยา เข้ากระบวนคุ้มครอง

ข่าว

  เร่งช่วยหญิงอุ้มลูกแรกคลอด เดินเร่ร่อนกลางเมืองพัทยา เข้ากระบวนคุ้มครอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 พ.ย. 2564 11:40 น.

  พม. เร่งช่วยเหลือหญิงอุ้มลูกแรกคลอด เดินเร่ร่อนกลางเมืองพัทยา เข้าสู่กระบวนการคุ้มครอง พร้อมติดตามอาการของเด็กอย่างใกล้ชิด

  วันที่ 12 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กทม. น.ส.แรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะโฆษกกระทรวง พม. เปิดเผยว่า จากกรณีพลเมืองดีโพสต์ข้อความลงสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ขอความช่วยเหลือด่วน เนื่องจากพบเห็นหญิงเร่ร่อนอุ้มลูกแรกคลอด เดินกลางเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีนั้น ล่าสุด พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยทีม One home พม. จังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย บ้านพักเด็กและครอบครัวและศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชลบุรี ได้บูรณาการลงพื้นที่ร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมให้การช่วยเหลือเบื้องต้นตามภารกิจของกระทรวง พม.

  ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า หญิงคนดังกล่าว อายุ 30 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพ อาศัยอยู่กับลูกอายุเพียง 10 วัน ณ โรงแรมแห่งหนึ่ง ในเมืองพัทยา เนื่องจากเจ้าของโรงแรมเป็นห่วงความปลอดภัยของแม่และเด็กจึงให้พักอาศัยโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวหญิงคนดังกล่าวและลูกเข้ารับการตรวจประเมินสภาพร่างกายที่โรงพยาบาลในพื้นที่

  โดยมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี ติดตามอาการของเด็กอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเด็กมีอาการป่วยขี้ตาเหลือง อาจเกิดจากการติดเชื้อและไม่สามารถดื่มนมของแม่ได้ ซึ่งหลังจากนี้ จะรับเด็กเข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 และจะรับแม่เด็กเข้ารับการดูแลช่วยเหลือในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชลบุรีต่อไป

  อย่างไรก็ตาม หากพบคนเร่ร่อน ไร้ที่พึ่งหรือประชาชนประสบปัญหาความเดือดร้อนทางสังคม สามารถโทร.ขอความช่วยเหลือได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 บริการ 24 ชั่วโมง และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด รวมทั้งอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) ทั่วประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   จับ "เอ็ม 7 นิ้ว" ป่วน-เตะลูกค้า
   04:12

   จับ "เอ็ม 7 นิ้ว" ป่วน-เตะลูกค้า

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เร่ร่อนคนเร่ร่อนช่วยคนเร่ร่อนพม.กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ชลบุรีข่าวชลบุรี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 04:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์