สาวผงะ "งูเหลือม" ตัวใหญ่ห้อยหัวลงมาจากขื่อ ซ้ำใช้หางพยายามพันขากู้ภัย (คลิป)

ข่าว

  สาวผงะ "งูเหลือม" ตัวใหญ่ห้อยหัวลงมาจากขื่อ ซ้ำใช้หางพยายามพันขากู้ภัย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 19:57 น.

  เจ้าของบ้านแทบช็อก เดินเข้าห้องน้ำหลังบ้านในช่วงค่ำ ตกใจพบ "งูเหลือม" ตัวใหญ่เลื้อยพันเสาบ้านอยู่ติดกับขื่อบ้าน รีบโทรขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไม่วายงูตัวใหญ่ยังใช้หางพันขากู้ภัย


  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ที่บริเวณบ้านหลังหนึ่งใน ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงประสาน นางสาวรฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีความชำนาญในการจับงูเข้าไปช่วยเหลือ พบนางสาวธัญญลักษณ์ หาญณรงค์ อายุ 47 ปี เล่าให้ฟังว่า ได้เดินเข้าห้องน้ำที่อยู่ด้านหลังบ้าน เห็นสิ่งดำๆ พันอยู่ที่เสา จึงกลับไปเอาแว่นตามาใส่แล้วมองไปดูเห็นแล้วแทบช็อก พบ "งูเหลือม" ตัวขนาดใหญ่ ยาวกว่า 4 เมตร ใช้หางพันอยู่บนขื่อด้านบนหลังคา ส่วนหัวห้อยลงมาพันอยู่กับเสาบ้าน จึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

  โดยทาง นางสาวรฐา เข้ามาตรวจสอบ พบว่าหัวงูเหลือมห้อยลงมาอยู่ที่บริเวณด้านล่างข้างเสา ส่วนหางงูเหลือมยังอยู่บนขื่อ จึงได้ใช้ความชำนาญในการจับงู เดินเข้าไปแล้วใช้มือจับไปที่บริเวณหัวงูเหลือมไว้ได้อย่างปลอดภัย พร้อมดึงตัวลงมาที่พื้นด้านล่าง

  แต่งูเหลือมตัวขนาดใหญ่มากไม่ยอมให้จับได้ง่ายๆ พยายามใช้หางพันที่ขาทั้งสองข้างของ นางสาวรฐา ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกคน ต้องเข้ามาช่วยในการจับหางงูเหลือมออกจากขา โดยใช้เวลานานประมาณ 5 นาที จึงจับงูเหลือมออกมาได้ พร้อมช่วยกันนำใส่กระสอบปุ๋ยเตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ห่างไกลบ้านเรือนประชาชนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   งูเหลือมงูเหลือมยักษ์จับงูงูงูเข้าบ้านอ่างทอง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 20:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์