“อนุทิน” ลั่นชาวสาธารณสุขต้องไม่ยอมแพ้-ลดเครียดประชาชน

ข่าว

  “อนุทิน” ลั่นชาวสาธารณสุขต้องไม่ยอมแพ้-ลดเครียดประชาชน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2564 07:54 น.

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข กล่าวในการเป็นประธานแถลงข่าวเนื่องในงานสัปดาห์สุขภาพจิตแห่งชาติ ประจำปี 2564 ภายใต้แนวคิด “สุขภาพจิตไทย วัดใจไปพร้อมกัน” และลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือการบูรณาการข้อมูลเพื่อคัดกรอง และค้นหาผู้มีปัญหาสุขภาพจิตในชุมชน อันเนื่องมาจากโรคระบาดโควิด-19 ระหว่างกรมสุขภาพจิตและบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ว่า โควิด-19 ทำให้วิถีชีวิตทุกคนเปลี่ยนแปลง หลายคนเกิดความเครียด วิตกกังวล กดดัน ไม่เฉพาะประชาชน แต่รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ แม้แต่ตนเองและผู้บริหาร สธ. แต่เราไม่ยอมแพ้ ต้องนำความเครียดเปลี่ยนเป็นพลัง อย่างไรก็ตาม ฝากประชาชนไม่ควรนำความเครียดมาทำลายตัวเองและอนาคต จนถึงขั้นฆ่าตัวตาย ซึ่งตนได้มอบหมายให้อธิบดีกรมสุขภาพจิตลดปัญหาความเครียด ปรับให้เป็นพลังต่อสู้ โดยเฉพาะการฟิตกายฟิตใจ เพื่อให้ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมของเราพร้อมเป็นกำลังต่อสู้ไปกับทุกคน เพื่อให้โควิดผ่านพ้นไปด้วยดี

  พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างกรมสุขภาพจิต และบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส เป็นการกระจายการวัดสุขภาพจิตของคนไทยเบื้องต้น ลงไปถึงประชาชนในทุกพื้นที่ ผ่านกลไกการใช้เทคโนโลยีในการทำงานของพี่น้อง อสม. และ อสส.ทั่วประเทศ ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน อสม. ออนไลน์ ได้เครื่องมือสำคัญในการทำงานเพื่อสอดส่องและเฝ้าระวังปัญหาด้านสุขภาพจิตที่เกิดขึ้นกับประชาชนในทุกพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุขภาพจิตปัญหาสุขภาพจิตโควิด-19อสม.อสส.แอปพลิเคชันกระทรวงสาธารณสุขกรมสุขภาพจิตข่าววันนี้สุขภาพ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์