นายกฯเปิดงานมหกรรมวิทย์ศาสตร์ 9-19 พ.ย. นี้

ข่าว

  นายกฯเปิดงานมหกรรมวิทย์ศาสตร์ 9-19 พ.ย. นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ย. 2564 07:17 น.

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) แถลงข่าวการจัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2564 ว่า งานมหกรรมวิทย์ ไม่ใช่เพียงแค่อีเวนต์ แต่เป็นงานที่จะเปลี่ยนระบบคิดของคนไทยให้หันมาสนใจและชื่นชอบในวิทยาศาสตร์ เปลี่ยนมุมมองว่าวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องสนุก น่าตื่นเต้น น่าเรียนรู้ และจับต้องได้ และตนได้รับข้อมูลมาว่าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เด็กและเยาวชน ที่ได้เข้ามาชมงานมีความสนใจในวิทยาศาสตร์มากขึ้นเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวและจับต้องได้ และดึงดูดให้คนในครอบครัวอยากมาเที่ยวชมงานในทุกปีอย่างสม่ำเสมอ เป็นการสร้างวัฒนธรรมใหม่ที่ชื่นชอบในการแสวงหาความรู้ ซึ่งในปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมาเป็น ประธานในพิธีเปิดวันที่ 10 พ.ย.นี้ พร้อมมอบรางวัล PM Award ให้แก่ ครูอาจารย์และนักเรียนที่มีผลงานด้านวิทยาศาสตร์ดีเด่นด้วย

  ด้าน ศ.ดร.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัด อว.กล่าวว่า งานมหกรรมวิทยาศาสตร์ฯ จัดวันที่ 9-19 พ.ย.นี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในรูปแบบไฮบริดอีเวนต์ ที่ผสมผสานระหว่างการเข้าชมงานในฮอลล์ หรือเลือกรับชมจากที่บ้านก็ได้ ทางเฟซบุ๊ก NSTFair Thailand www.facebook.com/nstfairTH

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   งานมหกรรมวิทย์งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2564งานมหกรรมวิทยาศาสตร์ฯอว.อิมแพ็ค เมืองทองธานีข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 05:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์