ย้ำ "ผับ-บาร์" ห้ามนั่งดื่มแอลกอฮอล์ อนุญาตเฉพาะร้าน SHA นั่งถึง 3 ทุ่ม

ข่าว

  ย้ำ "ผับ-บาร์" ห้ามนั่งดื่มแอลกอฮอล์ อนุญาตเฉพาะร้าน SHA นั่งถึง 3 ทุ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 20:08 น.

  ผู้ว่าฯ กทม.ย้ำ "ผับ-บาร์" พ.ย. ยังห้ามนั่งดื่มแอลกอฮอล์ แต่ให้ความหวังอาจพิจารณาช่วง ธ.ค. ขณะที่ อนุญาตเฉพาะร้านอาหารมีเครื่องหมาย SHA เท่านั้น สามารถนั่งได้ถึง 3 ทุ่ม


  วันที่ 1 พ.ย. 64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวย้ำถึงกรณีที่ผู้ประกอบการขอเรียกร้องให้ขยายระยะเวลานั่งดื่มไปจนถึง 23.00 น. ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถทำได้ ขอให้การผ่อนมาตรการค่อยเป็นค่อยไป และจะมีการประเมินทุกๆ 2 สัปดาห์ ซึ่งหากเปิดให้ดื่มในร้านอาหารถึง 21.00 น. แล้วสถานการณ์ไม่ได้แย่ลง ก็จะมีการขยายระยะเวลาปิดให้อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง ตามที่เรียกร้อง แต่จะให้เปิดทีเดียวเลยคงจะไม่ได้ ขอก้าวอย่างช้าๆ แต่มั่นคงดีกว่า

  พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวต่อว่า ส่วนกิจการสถานบันเทิง อย่าง ผับ บาร์ ยืนยันว่า ในเดือน พ.ย.นี้ จะยังไม่มีการผ่อนคลายมาตรการให้กลับมาเปิดแน่นอน แต่คาดว่า จะมีการพิจารณาอีกครั้งว่า จะเปิดในเดือนธันวาคม หรือไม่

  "ทั้งนี้ มีข้อมูลว่า ร้านอาหารได้รับเครื่องหมาย SHA ใน กทม. มีประมาณ 1,350 แห่ง จึงขอเชิญชวนให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมาลงทะเบียนขอรับเครื่องหมาย SHA ที่ www.thailandsha.com เพื่อจะได้ช่วยกันดูแล และมีความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการต่างๆ หากจะต้องเปิดกิจการในช่วงที่มีการเปิดเมือง" ผู้ว่าฯกทม. กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศอัศวิน ขวัญเมืองผู้ว่าฯกทม.โควิด-19ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดวันนี้เปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยกทม.กรุงเทพมหานครSHAข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์