ลงนามพัฒนาข้อมูลสารสนเทศโควิด-19 ใช้วิเคราะห์แนวโน้มการเกิดโรค

ข่าว

  ลงนามพัฒนาข้อมูลสารสนเทศโควิด-19 ใช้วิเคราะห์แนวโน้มการเกิดโรค

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  27 ต.ค. 2564 08:16 น.

  เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เป็นประธานและสักขีพยานการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการพัฒนาเชื่อมโยงระบบข้อมูลสารสนเทศเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระหว่างสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยมี นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และ นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสปช.เป็นผู้ลงนาม

  นพ.ศุภกิจกล่าวว่า บันทึกข้อตกลงครั้งนี้เป็นการพัฒนาระบบข้อมูลสารสนเทศที่เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด- 19 อย่างเป็นระบบ โดยเชื่อมโยงฐานข้อมูลเพื่อนำไปวิเคราะห์แนวโน้มการเกิดโรคในประชากรกลุ่มเสี่ยง พื้นที่เสี่ยงจากกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับการตรวจทางห้องปฏิบัติการ กำหนดมาตรการบริหารจัดการให้ตรงกับความรุนแรงของปัญหา วางมาตรการป้องกันควบคุมโรค สนับสนุนให้ประชาชนเข้าถึงบริการรักษาพยาบาลให้เป็นปัจจุบัน ทันเวลา ประกอบการพิจารณาของผู้บริหารในการกำกับ ติดตามสถานการณ์ และตัดสินใจเกี่ยวกับการปฏิบัติการต่างๆในส่วนที่รับผิดชอบ เพื่อประโยชน์ในการบูรณาการสาธารณสุขต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ข้อมูลสารสนเทศเชื้อไวรัสโคโรนาข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์