พช. ชวนเที่ยวงาน OTOP MIDYEAR 2021 ช็อปวิถีใหม่ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์

ข่าว

  พช. ชวนเที่ยวงาน OTOP MIDYEAR 2021 ช็อปวิถีใหม่ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2564 19:48 น.

  กรมการพัฒนาชุมชน เปิดงาน OTOP MIDYEAR 2021 เปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้า OTOP มากกว่า 200 ร้านค้า ตั้งแต่ 25 - 31 ตุลาคม ที่ ไอคอนสยาม ชวนช็อปวิถีใหม่ New Normal ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์

  วันที่ 26 ต.ค. 2564 ที่ลานเมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) เป็นประธานในพิธีเปิดงาน OTOP MIDYEAR 2021 โดยมี นายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน, ผู้บริหารกรมการพัฒนาชุมชน, หัวหน้าหน่วยงานราชการ และภาคเอกชน เข้าร่วมงาน

  นายสมคิด กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายในการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมโดยการส่งเสริมให้ประชาชนมีอาชีพมีงานทำและสร้างรายได้ โดยการสนับสนุนโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ สนับสนุนให้ชุมชนได้มีโอกาสเข้าถึงองค์ความรู้สมัยใหม่แหล่งเงินทุน รวมทั้งพัฒนาขีดความสามารถในการบริหารจัดการ และการตลาดเพื่อเชื่อมโยงสินค้า จากชุมชนสู่ตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยมุ่งหวังให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการจำหน่ายสินค้า ประกอบกับกระทรวงมหาดไทย มีนโยบายในการที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ให้มีคุณภาพ และมีตลาดจำหน่าย จึงมีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาตัวผลิตภัณฑ์ และจัดหาช่องทางการตลาดเพื่อสร้างโอกาสทางการผลิต และการตลาดให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจในปัจจุบัน

  กรมการพัฒนาชุมชน จึงได้จัดงาน OTOP MIDYEAR 2021 ระหว่างวันที่ 25 - 31 ตุลาคม 2564 รวม 7 วัน ณ ไอคอนสยาม โดยมีกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย

  1. การจำหน่ายสินค้าจากผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ระดับ 3 - 5 ดาว และการจำหน่ายอาหาร OTOP ชวนชิม จำนวน 204 ราย

  2. นิทรรศการผ้าชนะการประกวดผ้าลายของเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

  3. นิทรรศการเหรียญพระราชทานสำหรับผู้ชนะการประกวดผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

  4. การแสดงแบบผ้าไทยเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา

  สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นการจัดงานระดับประเทศที่มีความพิเศษกว่าครั้งที่ผ่านมา เพราะเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลายลง กรมการพัฒนาชุมชนจึงมีแผนการดำเนินงานเพื่อเยียวยาผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการมีโอกาสด้านการตลาด และช่วยสร้างรายได้จากการจำหน่ายสินค้าในช่วงวิกฤติ ที่ไม่สามารถจำหน่ายผ่านงานแสดงสินค้าต่างๆ ที่ยกเลิกไป อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการให้มีศักยภาพและพัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์ให้สามารถแข่งขันได้ โดยนำกลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP เข้ามาจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า ขณะเดียวกันกรมการพัฒนาชุมชนได้บูรณาการเชื่อมโยงเครือข่ายหน่วยงานภาคเอกชนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในยุควิถีชีวิตใหม่แบบ New Normal ในการให้บริการส่งอาหารถึงหน้าบ้านผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ นอกจากนี้จะมีการขายสินค้าในงาน OTOP MIDYEAR 2021 ผ่าน Lazada และ Shopee พร้อมบริการขนส่งฟรีจาก Kerry อีกด้วย

  ส่วนการจัดงานในครั้งนี้ได้ดำเนินการภายใต้การประยุกต์ใช้มาตรการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นสำคัญ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   OTOPOTOP MIDYEAR 2021โอทอปไอคอนสยามกรมการพัฒนาชุมชนสมคิด จันทมฤกแพลตฟอร์มออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 06:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์