นครปฐมน้ำท่วมแล้ว 3 อำเภอ ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 2 หมื่นราย

ข่าว

  นครปฐมน้ำท่วมแล้ว 3 อำเภอ ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 2 หมื่นราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 20:38 น.

  "แม่น้ำท่าจีน" ล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้ว 3 อำเภอ ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 2 หมื่นราย โดยระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  วันที่ 25 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนที่ จ.นครปฐม ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ 3 อำเภอ บางเลน นครชัยศรี และสามพราน ที่มีบ้านเรือนและชุมชนแม้กระทั่งวัดที่ตั้งอยู่ริม 2 ฝั่งแม่น้ำท่าจีน น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วม ล่าสุดน้ำได้เอ่อล้นท่วมหน้าที่ว่าการอำเภอนครชัยศรี เทศบาลนครชัยศรีซึ่งตั้งอยู่ติดกัน น้ำได้เข้าท่วมกว่า 30 ซม. ตลอดจนพื้นที่การเกษตร แปลงนาข้าวถูกน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. ชาวบ้านต้องรวมตัวกันช่วยกันลงแขกเกี่ยวข้าวใส่เรือ ก่อนที่ผลผลิตจะเน่าเสียหาย รวมความเสียหายในพื้นที่ อ.นครชัยศรี หลายร้อยไร่ นอกจากนาข้าวแล้วยังสวนส้มโอ ก็ถูกน้ำท่วมเสียหายหลายร้อยไร่เช่นกัน

  ทางด้าน นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เผยว่า ภาพรวมสถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครปฐม มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำในแม่น้ำท่าจีนเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำนอกแนวคันกั้นน้ำ ในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้รับความเสียหายในขณะนี้รวม 44 ตำบล 303 หมู่บ้าน 6,916 ครัวเรือน มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายบางส่วน 3,200 หลังคาเรือน ประชาชนได้รับผลกระทบ 21,233 คน และพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายกว่า 4,000 ไร่

  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้มอบหมายให้นายอำเภอ ออกช่วยเหลือและสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือเร่งด่วน และให้รายงานให้ทราบทุกวัน เพื่อจะได้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคกลางน้ำท่วมนครปฐมแม่น้ำท่าจีนนครปฐมข่าวนครปฐม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 03:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์