ป่าช้าจะไม่เหงา ดีเจไลฟ์สดเปิดเพลงแดนซ์สุดมัน ชวนทำบุญซ่อมเมรุเผาศพ (คลิป)

ข่าว

  ป่าช้าจะไม่เหงา ดีเจไลฟ์สดเปิดเพลงแดนซ์สุดมัน ชวนทำบุญซ่อมเมรุเผาศพ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 13:59 น.

  กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จ.พะเยา จับมือ "ดีเจวิด" ไลฟ์สดเปิดเพลงแดนซ์สุดมันในป่าช้า หาเงินซ่อมแซมเมรุเผาศพ ขณะที่รายได้ทุกบาทมอบให้กับทางวัด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในบริเวณวัดป่าแดงบุญนาค ที่ฌาปนสถาน (ป่าช้า) วัดป่าแดงบุญนาค ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ทางชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3, 9, 13 ร่วมกับดีเจจัดงานเปิดเพลงแดนซ์ หน้าเมรุเผาศพ หรือป่าช้าแดนซ์ เพื่อหาเงินซ่อมแซมเมรุเผาศพที่เก่า ใช้มานาน

  ทั้งนี้ ทางดีเจวิด ที่เปิดเพลงหน้าเมรุเผาศพได้ไลฟ์สด พร้อมกับแต่งหน้าแต่งตัวเป็นผี แสง สี เสียง เปิดเพลงและคุยไปด้วย โดยดีเจจะเริ่มจากการเปิดไลฟ์ให้คนขอเพลง ใครอยากขอเพลงอะไรก็โอนเงินเข้ามาให้ ซึ่งรายได้ทุกบาทจะมอบให้กับทางวัด ส่วนที่ด้านหน้าเมรุก็จะมีตู้บริจาคสำหรับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงวัดที่มาดู และบริจาคเงินเพื่อช่วยซ่อมแซมเมรุเผาศพ

  ทางด้าน นายสอน ส่างอิน ผู้ใหญ่บ้านวัดป่าแดง หมู่ 3 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา กล่าวว่า ทางชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับดีเจวิด จัดงาน New Normal เปิดเพลงแดนซ์ไลฟ์สดหน้าเมรุเผาศพ หรือ ป่าช้า แดนซ์ เพื่อหาเงินซ่อมแซมเมรุเผาศพที่เก่า ใช้มานาน หลังชำรุดเสียหาย

  จึงได้จัดกิจกรรมร่วมกับดีเจวิด หาเงินมาซ่อมแซมเมรุเผาศพ โดยทาง ดีเจวิด ได้จัดเวทีบนเมรุหน้าเตาเผาศพ พร้อมการติดตั้งแสงสีเสียง และเปิดเพลงหน้าเมรุเผาศพพร้อมไลฟ์สด ซึ่งได้แต่งหน้าแต่งตัวเป็นผี เปิดเพลงท่ามกลาง แสง สี เสียง แล้วจะเริ่มจากการเปิดไลฟ์ให้คนขอเพลง ใครอยากขอเพลงอะไรก็โอนเงินเข้ามาให้ ซึ่งรายได้ทุกบาทจะมอบให้กับทางวัดป่าแดง พร้อมกับมีการตั้งโต๊ะตู้บริจาคเงิน ที่ด้านหน้าเมรุไว้ เพื่อให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงวัดที่มาดูและร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยซ่อมแซมเมรุเผาศพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดีเจวิดไลฟ์สดหาเงินซ่อมเมรุป่าช้า แดนซ์วัดป่าแดงบุญนาคพะเยาข่าวพะเยา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 20:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์